Kinh nghiệm lựa chọn cá biển tươi ngon luôn cần thiết với bất kì nhà nội trợ nào nhất là trong thực trạng xã hội hiện tại. Cá biển nhiễm độc đang là mối lo ngại của tất cả mọi người và nếu như không biết cách lựa chọn thì sẽ là mối nguy hiểm cực kì lớn cho bạn và người thân xung quanh bạn khi sử dụng loại hải sản bị nhiễm độc. Hãy để giadinhhaisan hướng dẫn bạn cách phân biệt cá biển tươi ngon với cá bị nhiễm độc nhé!
Cá bị nhiễm độc là cá bị nhiễm những kim loại nặng như thủy ngân, chì, crom do sống trong nguồn nước bị ôi nhiễm. Khi chúng ta ăn phải loại cá này là đã gián tiếp tích lũy những kim loại nặng này vào cơ thể. NHững kim loại này có nhiều ảnh hưởng xấu tới cơ thể, thủy ngân nếu dư thừa chúng ta sẽ bị mắc bệnh suy gan, thận, thừa crom thì bị dị ứng ngoài da và dư thừa chì thì dễ bị mắc bệnh tim, giảm trí thông minh.
+ Là những con cá còn khỏe mạnh, còn bơi được, vây và vảy bóng bảy
+ Hình hài nguyên vẹn và không có dấu hiệu gì bất thường như dị tật, gù, dị dạng…
+ Mang cá hồng tươi, sạch sẽ, khía mang đều đặn
+ Sờ nắn thịt cá có tính đàn hồi
+ Yếu, cơ thể di chuyển chậm chạp, yếu ớt và nổi bụng
+ Xuất hiện nhiều dấu hiệu lạ như đóm trên cơ thể, gù, dị tật…thậm chí có nhiều con còn bị biến đổi mù sắc cơ thể
+ Mang cá có màu thâm
+ Sờ nắn cá không có tính đàn hồi
+ Cá ươn, có mùi hôi và hay bị ruồi bâu vào
Cân nhắc khi lựa chọn hải sản
Bạn nên biết những vị trí trên cơ thể của cá biển dễ bị nhiễm độc nhất để loại bỏ chúng.
Nên lựa chọn mua cá biển ở những địa chỉ có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thủy hải sản. Lựa chọn những địa chỉ uy tín, cửa hàng to, bảo quản thủy hải sản tốt và tốt nhất là bạn nên đến tận nơi xem và chọn hải sản
Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ cho bạn và những người thân xung quanh mình.
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.