02-06-2016, 5:08 pm

Ngao, ốc là những loại hải sản được nhiều bà nội chợ lựa chọn cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình. Loại hải sản này có chứa nhiều chất bổ dưỡng, ít chất béo, tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, quy trình sơ chế ngao và ốc thường tốn khá nhiều thời gian của chị em. Vậy làm thế nào để có thể sơ chế nhanh ngao và ốc, sạch nhất trước khi chế biến các món ăn? Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp các bà nội chợ giải quyết nhanh vấn đề này:


 

các làm sạch ngao, sò ốc

Làm sạch ngao, sò ốc đúng cách

Hướng dẫn làm sạch các loại ngao, sò trước khi chế biến

Vào những ngày hè nóng nực nhiều bà nội chợ thường chọn các món ăn được chế biến từ ngao, sò như món ngao nấu chua, ngao xào, ngao hấp…Tuy nhiên, để có được món ăn ngon đầy đủ chất và sạch sẽ thì khâu sơ chế ngao rất quan trọng. Trước khi đưa ngao vào nồi nấu hay hấp bạn cần đảm bảo đã loại bỏ hoàn toàn các loại sạn cát hoặc chất bẩn trong ngao. Để làm được điều này một cách nhanh chóng bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ như sau: Để ngao có thể dễ dàng nhả hết các sạn cát bạn nên ngâm ngao với dung dịch muối ớt. Rất đơn giản sau khi mua ngao về bạn dùng nước lạnh rửa sạch, sau đó bạn pha một chậu nước với muối và ớt đã được thái nhỏ, tiếp tục bạn đổ ngao đã rửa sạch vào dung dịch và ngâm trong khoảng thời gian từ 1-2 giờ đồng hồ để ngao có thể nhả hết các chất bẩn bên trong ra. Sau đó bạn vớt ngao ra và rửa lại bằng nước thật sạch rồi đem vào chế biến. Cách này cũng tương đối hữu hiệu với các loại hải sản như nghêu hay sò nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng.

Làm sạch ốc trước khi chế biến như nào?

Với các loại hải sản như ốc biển thì cách làm sạch khá đơn giản: đầu tiên bạn cũng cần rửa sạch ốc trước, sau đó dùng nước vo gạo, đổ ốc vào ngâm trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ để ốc có thể thải hết cách chất bẩn ra bên ngoài. Tiếp đến bạn đổ ốc ra, dùng nước sạch rửa lại và mang vào chế biến.

Tận dụng nước vo gạo

Với các loại ốc được bắt từ các ao, hồ, sông thường có nhiều chất bẩn hơn, tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng loại sạch bằng cách dùng một thau nước lớn đổ ốc vào ngâm đồng thời bỏ một vật dụng bằng kim loại có thể là dao, dĩa vào cùng khi ngâm, ốc sẽ bám vào các vật dụng này và từ đó nhả các chất bẩn ra ngoài. Bạn nên ngâm ốc khoảng 2-3 giờ trước khi mang vào chế biến để đảm bảo ốc có thời gian nhả hết bùn đất.

Trên đây chúng tôi vừa gửi tới các bạn một số mẹo nhỏ trong việc làm sạch ngao, ốc trước khi chế biến. Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn ngon với các loại hải sản này. Và đừng quên đến với giadinhhaisan để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những loại hải sản tươi ngon với mức giá vô cùng phải chăng.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.