02-10-2017, 7:59 pm

Cua lột chiên giòn rang muối thơm ngon bổ dưỡng rất đáng cho bạn thử sức

Là một trong những dòng hải sải thơm ngon và bỏ dưỡng, cua lột ngày càng được đông đảo người dân yêu thích và sử dụng bởi độ thơm ngon mà lại không hề có vị tanh của nó. Từ đó có rất nhiều các công thức về dòng cua lột được ra đời như: cua lột sốt me, cua lột hấp hay lẩu cua lột,…Tuy nhiên với các tín đồ của dòng hải sản này thì công thức cua lột chiên giòn rang muối mới thực sự là mĩ vị không thể bỏ qua.

Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thử chiêu đãi gia đình mình với công thức chua lột chiên giòn rang muối cực kì thơm ngon và hấp dẫn này nhé. Tin rằng, với những thành viên trong gia đình khi có cơ hội được thưởng thức chắc chắn không thể quên hương vị tuyệt hảo này.

Cua lột tươi sống

Công thức cua lột chiên giòn rang muối đáng cho bạn thử sức

Để có thể tại nên hương vị thơm ngon đặc biệt của cua lột chiên giòn rang muối bạn cần chú ý để tâm ngay từ khâu chọn nguyên liệu nhé. Một nguồn nguyên liệu tươi, đầy đủ sẽ giúp cho món ăn của bạn tròn vị và đặc sắc đấy.

Để món cua lột rang muối có thể đúng chuẩn hương vị đầu bếp bạn cần: khoảng 300 gram cua lột hoặc hơn tùy theo khẩu phẩn ăn, một chút bột chiên giòn, lòng trắng trứng gà, mè đen, dưa leo, cà rốt và các gia vị dùng trong nêm nếm thông thường như: dầu ăn, muối, hạt nêm,

Đặc biệt bạn cần thực hiện phần muối rang với công thức chuẩn vì mà chúng tôi bật mí bao gồm: 1 thìa cà phê tỏi băm, 10g hành lá, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột gà, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê muối và khoảng 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương.

Quy trình thực hiện:

Bạn cần có những bí quyết riêng để làm cua lột nhanh, gọn nhưng vẫn đảm bảo chúng sạch nhất nhé. Các đầu bếp nổi tiếng xin mách bạn phương thức để làm sạch cau lột bao gồm:

  • Dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp cổ định ở giữa thân cua sau đó bạn hãy dùng kéo cắt bỏ phần đầu, thụt vào chừng 1 cm sau mắt của nhé. Để cua có thể ép hết nước và dịch bẩn bên trong bạn hãy bóp mạnh phần thân cua.
  • Để cua lột được sạch nội tạng bạn hãy nhấc nhẹ mai cua từ một bên hông sau đó bạn dùng kéo cắt hết phổi đi.
  • Lật ngược con cua, cắt bỏ phần yếm cua và cuối cùng là đem cua lột đi rửa sạch là bạn đã hoàn thành việc sơ chế cua rồi đấy.

Sau khi cua lột được làm sạch và để ráo nước bạn hãy lăn cua qua bột chiên giòn rồi lăn qua lòng trắng trứng gà và thực hiện chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.

Phần muối rang đã chuẩn bị bạn lấy ra và thực hiện rang trong chảo nóng trong khoảng thời gian là 2 phút.Tiếp tục làm nóng một chút dầu ăn trong một chảo khác, khi dầu sôi bạn hãy cho hành tím băm, tỏi băm, ớt băm vào phi thơm chúng rồi từ từ cho hỗn hợp muối rang và hành lá ở trên vào đảo thật đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

cua lột chiên giòn

Cho bún khô, mè đen ra đĩa, từ từ đặt cua lột vừa chiên lên trên sau đó hãy rắc đều hỗn hợp muối rang lên. Để đĩa cua lột chiên giòn rang muối thêm bắt mắt bạn có thể dùng cà rốt, ngò tây trang trí, ăn kèm dưa leo.

cua lột chiên giòn thơm ngon


Hi vọng với công thức hải sản tuyệt vời này bạn có thể thực hiện cho gia đình mình thưởng thức vào dịp cuối tuần như là một cách để khơi gợi lại vị giác, chống chán với thịt cá và đặc biệt là bổ sung lượng dưỡng chất cho cơ thể. Xin cảm ơn!

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.