10-10-2015, 1:59 pm

Các bạn chắc cũng không lạ lẫm nhiều với món cá nướng nữa đúng không? Tuy nhiên ở mỗi địa phương, ở mỗi khu vực lại có cách chế biến khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cá nướng bắc bộ. Để làm được món cá nướng Bắc Bộ này các bạn có thể dùng cá chép, cá trắm đen. Hai loại cá này nhiều thịt và ít xương, khi chế biến sẽ rất ngon.

 1: Nguyễn liệu cần thiết để làm món cá nướng bắc bộ

- Một con cá trắm đen 1,5 đến 2,5 kg;

- Sả, ớt, rau thơm;

- Gia vị: Muối, bột nêm, bột ngọt,

- Xiên tre, than hoa để nướng cá;

 2: Sơ chế cá và tẩm ướp cá

 khi đi mua các bạn cần phải chọn những con cá còn tươi và sống khỏe. Cá mua về đem mở thịt loại bỏ nội tạng và mang, sau khi loại bỏ nội tạng các bạn nên tráng qua một chút rượu trắng để cho cá bớt đi mùi tanh. Dùng dao khứa các đường ngang thân để khi chít gia vị và rau thơm vào có thể bám và ngấm sâu hơn, cá cũng sẽ chín nhanh hơn.

Sả tươi các bạn nhặt sạch vỏ sau đó thái mỏng và chỉ lấy phần non, rau thơm cũng rửa sạch cũng với ớt laoji bỏ hạt và thái nhỏ trộn đều với sả cùng với muối, nêm gia vị vừa đủ. Nhồi gia vị và rau thơm và trong bụng cá, chít bên ngoài thân cá cho đều rồi để ướp khoảng 15 - 20 phút trước khi xiên và nướng trên than hồng.

Chuẩn bị bếp than, cho cá lên bếp và nướng đều đều. Khi cá vàng ần và ngả sang màu xẹm có mùi thơm đặc trưng. Chú ý đều tay để cá chín đều mà không bị cháy. Cá chín các bạn sắp ra ra đĩa có thể trang trí thêm rau thơm để nhìn bắt mắt hơn. Tiến hành chế biến nước mắm chấm món cá này. Gĩa nhuyễn tỏi ớt sau đó cho nước mắm vào và vắt chanh đường để tạo ra món nước chấm hấp dẫn.

 

3: Nướng cá bằng giấy bạc thay cho xiên tre

Nếu dùng xiên tre thì sẽ món ăn sẽ dân giã hơn những trong điều kiện không có xiên tre các bạn có thể dùng giấy bạc cuốn cá để nước cá sẽ nhanh chín và ít bị bám bụi tro.

Cuốn cá trong nhiều lớp giấy bạc để cho chắc cột lại đặt trên than hồng nướng đều một lúc sau đó gạt than chùm kín cá khoảng 20 om trong than sẽ chín đều…

4: Yêu cầu cá nướng bắc bộ

Món cá nướng theo kiểu bắc bộ khi chín có mùi thơm sự nức của gia vị, thịt cá chín vừa vị. Chấm thêm nước mắm để cho món ăn thêm đậm đà. Chỉ bằng những công đoan giản là các bạn đã có món cá nướng cực ngon. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

 Món ngon:

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.