21-12-2017, 8:23 am

Lẩu là một trong những danh sách các loại món ăn được ưa chuộng và hấp dẫn nhất trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn hoặc nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt khi thời tiết bắt đầu vào đông với những ngày nổi gió, rét buốt. Cách làm lẩu cá trắm giòn là công thức được nhiều người tìm kiếm nhằm có được cho mình một món ăn thêm hoàn hảo và hấp dẫn phục vụ nhu cầu người thân ngay tại nhà. Cùng Gia đình Hải Sản đi vào những chia sẻ dưới đây để có được cách làm lẩu cá trắm giòn ghiền ngon không cưỡng nổi các bạn nhé!

 Cách làm lẩu cá trắm giòn, bạn cần chuẩn bị những gì?

Thực hiện cách làm lẩu cá trắm giòn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Thực hiện cách làm lẩu cá trắm giòn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước khi đi vào cách làm lẩu cá trắm giòn bao gồm:

- Cá trắm giòn: 3kg (khoảng 2 con) hoặc nhiều hơn theo nhu cầu

- Thịt bò: 700g tùy số lượng thành viên

- Thịt lợn ba chỉ hoặc dà dày lợn nếu thích

- Xương ống heo: 500g

- Ngao tươi sống: 1kg

- Đậu phụ: 6 cây

- Me chua: 3 quả + cà chua: 400g

- Rau xanh tùy khẩu vị như rau cần, rau cải xoong, rau diếp, rau muống,..

- Hành, răm, ớt, chanh, gừng, thì là, nấm hương

- Các loại gia vị: mì chính, sa tế, hạt nêm và bột canh

Các bước thực hiện cách làm lẩu cá trắm giòn ghiền ngon

Để thực hiện cách làm lẩu cá trắm giòn ghiền ngon khó cưỡng, các bạn thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Hầm xương ống heo

Xương ống heo mua về rửa sạch chặt khúc vừa phải và trần qua với nước sôi sau đó cho vào nồi cùng nước sạch và ninh với lửa nhỏ để ra nước ngọt.

Bước 2: Sơ chế cá trắm giòn

Trong thời gian hầm xương, các bạn tiến hành sơ chế cá trắm giòn bằng cách đánh sạch vảy, vửa sạch và lọc lấy thịt. Thái thịt cá theo miếng vừa ăn và ướp cùng các loại gia vị để chúng được ngấm đều.

Bước 3: Sơ chế các loại thực phẩm ăn kèm

Thịt bò hoặc thịt ba chỉ hay dạ dày ăn kèm đều rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, đem chúng ướp cùng gia vị tương tự như cá trắm giòn.

Rau xanh rửa sạch và vắt sạch nước.

Bước 3: Xào cà chua cùng chút hành tới khi chín thì cho vào cùng nồi nước xương đang ninh. Nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn

Bước 4: Bổ sung các loại gia vị cần thiết khác

Khi nước xương đã hầm kỹ cùng với cà chua, cho vào nồi me chua, nấm hương cùng với sa tế. Khi đó, bạn đã có được nồi nước dùng thơm ngon cho cách làm lẩu cá trắm giòn vô cùng hấp dẫn rồi đó.

Bước 5: Thưởng thức

Lẩu cá trắm giòn dùng nóng và ăn kèm với các loại rau xanh rất ngon và không bị ngán. Món ăn này có thể phù hợp cho mọi người ở các độ tuổi, vừa bổ dưỡng và vừa đảm bảo an tâm cho sức khỏe của tất cả các thành viên.

Một số lưu ý khi làm lẩu cá trắm giòn

Chọn mua cá trắm giòn tươi ngon để món lẩu cá chép giòn thêm ngon, thêm hấp dẫn

Chọn mua cá trắm giòn tươi ngon để món lẩu cá chép giòn thêm ngon, thêm hấp dẫn

Cách làm lẩu cá trắm giòn tuy đơn giản tuy nhiên cần phải lưu ý một vài điểm quan trọng. Khi chọn mua cá trắm giòn, bạn nên lưu ý chọn cá to, có thịt dày và đảm bảo được nuôi trồng bằng phương pháp đặc trưng. Khi đó, thịt cá sẽ ngon hơn, thơm hơn, ngọt hơn và quan trọng là có vị giòn rất cuốn hút. Các bạn hãy tìm đến địa chỉ uy tín bán cá trắm giòn để mua sắm sao cho an tâm và tiện lợi nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

Công ty TNHH Unisea

Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân - Hà Nội  

ĐT: 0973 481 616 - 024 7300 1525

Email: uisea24@gmail.com

Website: http://giadinhhaisan.com

 

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.