08-04-2016, 9:20 am

Ngày nay vấn đề an toàn vệ tinh thực phẩm luôn được quan tâm hàng đầu với bất kì ai, đây là vấn đề nhức nhối trong xã hội mà chưa có cách tháo gỡ. Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều thông tin nói về về các sản phẩm tẩm ướp hóa chất, biến đồ ôi thiu trở thành tươi ngon...để lừa người mua nhưng chưa chắc người tiêu dùng nào cũng nhận thức được điểu đó. Chính vì vậy, việc trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn thực phầm là cần thiết để lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng thật sự. Bạch tuộc nói riêng là thực phẩm có độ phổ biến cao trên thị trường và luôn được nhiều người ưa chuộng bởi nó có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, giá thành ở mức trung bình rất dễ mua. Nhưng bạn đã biết cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon chưa? cùng giadinhhaisan lựa chọn mực tươi ngon cho thực đơn hàng ngày của bạn nhé!

Bạch tuộc tươi sống khỏe mạnh

Để có thể chế biến một món ăn ngon từ bạch tuộc, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình nguyên liệu bạch tuộc phải thật tươi sống. Vừa đảm bảo chất dinh dưỡng từ thực phẩm mang lại vừa đảm bảo an toàn sức khỏe của chính mình cũng như người thân, bạn bè. Việc mua được bạch tuộc sống còn bơi khỏe không phải là dễ dàng, thường ở các chợ cóc thì bạch tuộc bán đa phần là yếu ớt, mới chết do quá trình vận chuyển hoặc để qua ngày. 

Nhận biết bạch tuộc tươi sống

+ Dựa vào màu sắc trên lưng của bạch tuộc: Những con bạch tuộc tươi ngon thường có phần lưng da trơn, mịn.

màu sắc trên lưng của bạch tuộc

Màu sắc trên lưng của bạch tuộc

+ Dựa vào phần bụng bạch tuộc: Phần bụng màu trắng sáng là dấu hiệu rất rõ ràng để bạn có thể nhận biết đó là con bạch tuộc tươi ngon. Còn những con bạch tuộc đã để lâu, ngâm nước thì phần bụng thường có màu trắng ngà.

Dựa vào phần bụng bạch tuộc để nhận biết

Dựa vào phần bụng bạch tuộc để nhận biết

+ Sự linh hoạt trong hoạt động của bạch tuộc: Những con bạch tuộc đang bơi hay bò lổm ngổm thì chắc chắn những con đó khỏe mạnh. Còn những con ít di chuyển hay không hoạt động thì thường là những con bạch tuộc đã để lâu.

Với những chia sẻ của giadinhhaisan.com chúc các bạn lựa chọn được những con bạch tuộc tươi sống, ngon nhất và đảm bảo chất lượng.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.