05-06-2016, 5:05 pm

Bọ ngựa biển, tôm tít hay còn gọi là bề bề là loài hải sản có nhiều ở các vùng biển của Việt Nam. Bề bề tươi sống có mức giá không quá đắt đồng thời có thể dễ dàng được chế biến thành các món ngon, giàu chất dinh dưỡng nên được khá nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chọn được bề bề tươi sống, đảm bảo cho bữa ăn hàng ngày.

Hướng dẫn chọn bề bề tươi sống

Chọn bề bề tươi sống

 

Chọn bề bề tươi ngon, nhiều thịt

Để chọn được cho mình những con bề bề tươi ngon không hề quá khó, bạn chỉ cần chú ý một vài mẹo nhỏ dưới đây là có thể dễ dàng chọn được:

Đầu tiên, để đảm bảo tươi sống bạn cần chọn những con bề bề nhìn khỏe mạnh, chúng di chuyển nhanh trong nước và khi bắt lên cầm chắc tay.

Tiếp theo, để có thể chế biến được nhiều món ngon hơn chúng tôi khuyên các bạn nên chọn các con bề bề có trứng. Để nhận biết con bề bề đó có trứng hay không cũng khá đơn giản: Bạn chỉ cần cầm con bề bề lên sau đó lật nử ngửa nó lại nhìn vào phần bụng nếu có vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn chọn. Với bề bề có trứng bạn có thể dễ dàng chế biến thành các món luộc, rang…sẽ ngon hơn, có mùi thơm và bùi béo đặc trưng của loài hải sản này.

Lưu ý, để có được bề bề ngon chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua bề bề ở các cơ sở phân phối hải sản uy tín, các chợ hải sản lớn hoặc khu vực gần biển.

Bóc vỏ bề bề như nào là đúng cách?

 

Cách bóc vỏ bề bề

Lớp vỏ bề bề khá cứng, chắc, trong quá trình chế biến nếu không chú ý rất có thể sẽ dẫn đến việc bị đứt tay. Để có thể dễ dàng bóc được phần vỏ ngoài của bề bề bạn có thể làm theo cách sau đây. Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị một chiếc kéo sắc, dùng kéo cắt bỏ phần đầu củ con bề bề đi trước, sau đó bạn lật phần bụng của con bề bề lên và dùng kéo cắt một bên mép vỏ dọc theo thân của bề bề. Và như vậy bạn có thể dễ dàng lật vỏ của nó ra, lấy phần thịt bên trong để chế biến thành các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, để đơn giản hơn bạn cũng có thể chọn loại bề bề bóc nõn tươi ngon được cung cấp bởi giadinhhaisan khi muốn chế biến các món ngon từ bề bề.

Bề bề có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon như bề bề hấp bia, bề bề rang me, bún bề bề, bề bề xóc bơ tỏi, bề bề nấu bầu, nem bề bề….để có được những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

 

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.