01-12-2017, 8:07 am

Cá chép chiên giòn là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi nó có hương vị thơm ngon và hấp dẫn đặc trưng. Tuy nhiên, cách chiên cá chép giòn sao cho giữ được vị ngọt, dai ngon của cá cũng như màu sắc vàng ươm hấp dẫn trên mình cá thì có thể nhiều người còn chưa biết. Cùng Gia đình Hải Sản đi vào bài viết dưới đây để cập nhật cách chiên cá chép giòn thơm ngon khó cưỡng cực đơn giản các bạn nhé!

Một số lưu ý cho cách chiên cá chép giòn thơm ngon

Cách chiên cá chép giòn thơm ngon khó cưỡng nên cần lưu ý một vài điểm quan trọng

Cách chiên cá chép giòn thơm ngon khó cưỡng nên cần lưu ý một vài điểm quan trọng

Hiện nay, trên các trang thông tin trực tuyến hiện đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về cách chiên cá chép giòn ngon, cách chiên cá chép giòn đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn. Tuy nhiên, những thao tác này dường như chưa đủ để các chị em vào bếp có được một đĩa cá chép chiên giòn sao cho bắt mắt và hương vị đúng chuẩn nhất. Hãy lưu ý một vài điểm quan trọng dưới đây để món ăn của mình thêm hoàn hảo:

- Thứ nhất, cách chiên cá chép giòn nên chọn lựa những con cá tươi ngon, trọng lượng tối thiểu 1kg, giống cá phù hợp nhất cho món ăn này là cá chép giòn nuôi bằng đậu tằm hiện đã được áp dụng ở một số mô hình tại Việt Nam.

- Thứ hai, cá nên để nguyên con khi chiên sẽ đẹp mắt hơn, hấp dẫn hơn.

- Thứ ba, nếu muốn con cá thêm hấp dẫn sau khi chiên, bạn nên để nguyên vẩy vì chúng sẽ xù lên rất bắt mắt.

- Thứ tư, cách chiên cá chép giòn nên lưu ý để lửa to, dầu ngập đều bề mặt cá sẽ giúp cá được giòn nhất.

Các bước thực hiện chiên cá chép đơn giản ngon khó cưỡng

Thực hiện món cá chép chiên giòn bằng các bước đơn giản

Thực hiện món cá chép chiên giòn bằng các bước đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá chép giòn: 1 con (khoảng 1kg) rửa sạch bằng giấm hoặc nước muối, để ráo

- Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu

- Phụ gia: dầu ăn, giấm

- Rau sống tuỳ khẩu vị, tuy nhiên thành phần bắt buộc là rau xà lách và dưa chuột sẽ giúp món ăn bớt đi vị ngấy của dầu chiên.

Bước 2: Chiên cá

Chiên cá trên chảo to, đợi dầu ăn sôi thì cho cá vào, chiên đều 2 mặt trên ngọn lửa to. Khi giữ nguyên vẩy cá thì chiên cá sẽ giúp chúng xù lên, màu sắc vàng ươm và giòn giụm. Không chiên cá quá kỹ sẽ mất đi độ ngọt và ngậy của thịt cá. Ngoài ra việc rửa cá bằng giấm ăn trước khi chiên sẽ giúp cá được giòn hơn, hương vị đặc trưng và hấp dẫn.

Bước 3: Chuẩn bị nước mắm chấm

Nước mắm chấm cho cách chiên cá chép giòn thêm hấp dẫn đó chính là hương vị chanh tỏi ớt hoà quện. Cá chép giòn chiên nóng hổi chấm với nước mắm pha đầy đủ gia vị sẽ là món ăn ngon khó cưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là bữa cơm tối quây quần của cả nhà sau một ngày làm việc, học tập bận rộn. Bạn cũng nên chú ý bày cá kèm với rau sống và trang trí sao cho bắt mắt để mâm cơm thêm trọn vị và hoàn hảo nhất.

Chọn lựa cá chép giòn tươi sạch và chất lượng tại Gia đình Hải Sản với những ưu đãi mua sắm và chính sách hỗ trợ vận chuyển vô cùng hấp dẫn ngay hôm nay.

Công ty TNHH Unisea

Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân - Hà Nội  

ĐT: 0973 481 616 - 024 7300 1525

Email: uisea24@gmail.com

Website: http://giadinhhaisan.com

 

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.