26-07-2016, 2:08 pm

Ngao là loại Hải Sản phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại. Ngao có giá thành khá rẻ, rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, chính vì vậy mà nó được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Ngao có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như hấp, nấu canh, ngao xào me, ngao nướng...Ngao rất dễ ăn, chính vì vậy mà đa phần ở các quán ăn, nhà hàng...đểu có món ăn chế biến từ ngao. 


 

Ngoa xào me

Ngoa xào me thơm ngon

Thông thường thì khi mua ngao bạn sẽ sử dụng, chế biến trong ngày vì để qua đêm ngao sẽ bị hỏng. Nhiều người không có điều kiện thường mua ngao về ngâm sạch và để ăn dần, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện, gần nơi mua bán để làm điều đó. Bài toán đặt ra là bạn làm cách nào để bảo quản ngao tươi qua nhiều ngày. Hãy xem những cách bảo quản ngao tươi sống dưới đây theo cách mà giadinhhaisan làm nhé!

==> Xem hết video bạn sẽ học được cách bảo quản ngao được lâu

Đầu tiên thì bạn cần phải lựa chọn và đảm bảo ngao tươi sống 100% nhé! Bạn có thể lựa chọn mua ở siêu thị, chợ hải sản hay các chợ đầu mối bán rất sẵn giá cũng rẻ. Lựa chọn ngao mở miệng, không chọn ngao khép chặt miệng, nếu có thì cậy thử xem nếu ko cậy được thì rất có khả năng ngao đó đã bị chết.

Bảo quản ngao tươi sống đúng cách

Tuyệt đối không bảo quản ngao ở nơi có nhiệt độ cao và trong tủ lạnh. Ngao bỏ trong tủ lạnh sẽ bị ngạt và chết khiến cho chất lượng thịt ngao bị giảm ăn không ngon và khi bị đóng đá sẽ rất khó để rã đông.

===> Bạn bảo quản bằng cách ngâm ngao vào nước muối hoàn tan có độ mặ vừa phải trong khoảng 2, 3 tiếng rồi để ngao ra nơi mát mẻ, hơi ẩm một chút. Bằng cách này có thể bảo quản ngao trong thời gian rất lâu mà không sợ ngao chết. 

Cách khác nếu như bạn dùng trong khoảng 1 tuần thì có thể ngâm ngao vào nước muối hòa tan vừa để ngao giữ được độ tươi ngon vừa để nao sạch cát hơn trong những lần sử dụng sau.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.