02-04-2016, 12:56 am

 

Bảo quản cua biển đúng cách giúp cua biển sống lâu hơn, tươi ngon và không bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Vậy bảo quản cua biển thế nào là đúng cách? cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

Cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon

Cua biển được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi hương vị đặc trưng và thực phẩm này cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên để bảo quan loại thực phẩm này khi chưa sử dụng mà vẫn giữ được độ ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Để có thể thưởng thức hết hương vị thơm ngon, những chất dinh dưỡng của cua biển thì các bạn cần xử lý chế biến  ngay khi mua cua biển về, vì cua biển sau khi mang lên cạn rất dễ bị chết và bảo quản thực phẩm này khá khó khăn. Các bạn cùng tham khảo phương pháp bảo quản mà chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé!

  • Trước khi hướng đến mục đích bảo quản cua được tốt hơn thì các bạn khi mua cua cũng cần phải chọn cho mình những con cua đảm bảo chất lượng tốt, sạch, khỏe. Những con cua còn tươi, khỏe là những con nhìn trông tươi, còn sống, yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng hoạt động linh hoạt, khỏe mạnh, những chiếc gai trên mai, càng còn nguyên vẹn. Khi bạn chọn được những con cua biển tươi khỏe thì bạn có thể bảo quản trong vài ngày, không chọn những con cua đã để lâu vì khi để lâu cua sẽ bị gầy và hương vị thịt sẽ không còn săn chắc, thơm ngon.
  • Khi bảo quản cua trong tủ lạnh thì các bạn cần xếp cua gọn gàng vào 1 cái khay để cho vào hộp, tránh để cua tiếp xúc với đá vì cua sẽ chết cóng.
  • Bạn cũng có thể cho cua biển vào trong 1 cái thùng, bỏ bèo tây ngâm 1 chút muỗi loãng đặt ở nơi thoáng mát. Với cách bảo quản này bạn có thể giữ cua biển sống trong vài ngày.

Bảo quản cua biển đúng cách

Bảo quản được cua biển trong thời gian nhất định đã khó khăn thì việc chế biến món cua này hấp dẫn ngon miệng cũng không hề đơn giản. Cạnh đó, cua biển khá nguy hiểm với đôi cặp càng chắc khỏe, các bạn khi chế biến sẽ cần rất cẩn thận.

Sau khoảng thời gian bảo quản, di chuyển cua, bạn không nên thả luôn cua vào nước vì như thế cua sẽ chết ngay vì cảm nóng.

Bạn đặt cua vào tủ lạnh hoặc trên đá lạnh sẽ có tác dụng làm đông cứng cua biển và việc sơ chế sẽ dễ dàng hơn.

Thường khi mua cua biển về thì người bán hàng đã dùng dây buộc càng cua lại để tránh nguy hiểm, vì thế khi về sơ chế thì bạn cứ để nguyên dây, dùng dao chọc vào hõm chỗ bụng cua đến khi cua chết chân và càng duỗi thẳng ra. Bạn lột bỏ yếm và cả trứng xốp, tiếp theo dùng bàn chải cọ thật sạch mình con cua.

Dùng dao chọc vào hõm bụng cua

Dùng dao chọc vào hõm bụng cua

Bóc yếm, mai cua

Bóc yếm, mai cua

Với các bước trên bạn đã làm sạch một con cua biển, tiếp theo các bạn chỉ sơ chế làm chín theo các món ăn mình ưa thích. Các bạn thấy đấy việc bảo quản cua biển khi chưa kịp sơ chế ngay không phải quá cầu kì, chỉ cần áp dụng các phương pháp chúng tôi đã hướng dẫn ở trên mà thôi. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.