08-10-2015, 3:47 pm

Món cá kèo nướng muối ớt và cá kèo nướng sa tế hoặc cá kèo khô nướng là những món cá kèo nướng cực kỳ hấp dẫn mà bạn khó có thể bỏ qua khi đi đến miền Tây Nam Bộ. Với hướng dẫn đơn giản sau đây, hy vọng sẽ làm hài lòng các bạn có sở thích ăn món ăn này nhé!

1: Cách làm cá kèo nướng muối ớt

Để làm món cá kèo nướng muối ớt ngon, bạn nên chọn ớt tươi, tỏi và muối bọt ngọt để tẩm ướp cá. Cá kèo trước khi tẩm ướp cần sơ chế sạch nhớt, thời gian ướp cá khoảng 15 đến 20 phút. Chuẩn bị xiên tre hoặc vỉ nướng, tốt nhất vẫn là xiên tre sau đó xiên cá và nướng trên than hồng, đều tay, khi cá kèo chín vàng rực mùi thơm của tỏi và ớt là được, cá sắp ra đĩa tiện ăn. Nước chấm thêm bạn có thể dùng tỏi ớt để pha thêm một chút đường và chanh chua. Thêm một chút rau răm để ăn cùng cho thơm thon.

Yêu cầu của món cá kèo nướng muối ớt sau khi nướng chín đó là con cá chín vàng đều và có mùi thơm đặc trưng của ớt và tỏi. Điểm cần lưu ý là khi chế biến món này chính là không nướng cá trên than hồng sao cho đều tay để cá không bị cháy.

2: Hướng dẫn làm cá kèo nướng sa tế

Nếu như cá kèo nướng muối ớt thơm ngon với vị tỏi ớt và muối vừa thì món cá kèo nướng sa tế lại có mùi vị ngon riêng. Cá kèo tẩm ướp với sa tế khi nướng chín sẽ có vị cay nồng thơm mùi sa tế. Để làm được món ăn này các bạn cần chuẩn bị những con cá kèo tươi sống: 0,5 kg cá kèo tươi sống, 01 lọ sa tế, xiên hoặc vỉ nướng, than hồng.

Cá kèo cũng làm sạch nhớt trên thân như món cá kèo nướng muối ớt. Sau đó rửa sạch để ướp với sa tế trước khi đem nướng trên. Thời gian ướp cá kèo sa tế cũng khoảng 20 đến 25 là các bạn có thể xiên cá vào xiên hoặc xếp lên vỉ sau đó nướng trên than hồng.

Khi cá kèo nướng trên than hồng các bạn chú ý phải đều tay để tránh cá bị cháy hoặc chín không đều. Khi cá vàng và thơm sự mùi lên cũng là lúc cá kèo đã chín. Bạn có thể sắp cá ra đĩa và bày thêm chút rau răm ăn kèm. Nước chấm có thể tùy theo khẩu vị mà các bạn chế thêm nước chấm mắm me hoặc nước chấm mắm chanh tỏi ớt.

3: Hướng dẫn làm món cá kèo khô nướng

Cá kèo khô là con cá kèo đã được lựa chọn sơ chế sạch và đem phơi khô trên nắng giòn để có khả năng bảo quản được lâu. Món cá kèo khô rất thích hợp để các bạn khi đu lịch hoặc đi công tác trong miền Tây có thể mua về làm quà cho bạn bè và người thân trong gia đình.

Món cá kèo khô nướng cũng không quá phức tạp, quá trình nước cá kèo khô cũng không khác so với món mực nướng. Các bạn chuẩn bị một bếp than hồng rồi vỉ nướng. Xếp cá lên vỉ sau đó dàn đều đặt vỉ nướng trên than hồng, lật cá đều tay để cho cá chín đều, khi cá chuyển màu và có mùi thơm tức là đã đủ lửa và chín. Cho cá ra đĩa bày thêm rau thơm trang trí.

Nước chấm món cá kèo các bạn nên dùng nước mắm me, lấy quả me luộc qua nước lấy cơm me rồi pha với mắm ngon thêm đường vào khuấy đều là chúng ta được hỗn hợp mắm me chua cực thơm ngon. Cá kèo khô chấm với loại mắm này rất thơm ngon.

Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:

Các món ăn ngon:

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.