08-09-2016, 5:13 pm

Nhờ có được điều kiện tự nhiên sông nước, địa hình thuận lợi, Nam Bộ đã và đang là 1 vùng có được 1 nguồn thủy phong phú nhất cả nước. Nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo, thêm vào đó là địa hình bằng phẳng Nam bộ với với lợi thế của mình đã phát triển rất tốt các món ăn được chế biến từ hải sản dễ chế biến đặc trưng của mình. Tạo cho du khách trong và ngoài nước khi tới đấy không thể quên được cái đặc trưng đó đơn giản và hấp dẫn. Sau đây chúng ta cùng điểm qua nhưng món ăn hải sản dễ chế biến khi đến với cùng Nam Bộ.

Cua Rang Muối

 

Cua rang muối chấm tương ớt

Nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể kiếm được 1 số lượng đủ cho gia đình và bạn bè dễ dàng trên các khu chợ của nam bộ, cua được bán ở khắp mọi nơi. Bên cạnh đó nguyên liệu để thực hiện vô cùng đơn giản, muối, ớt, rau thơm, tiêu. Ngoài rang muối ớt, chúng ta còn có thể thưởng thức món cua này bằng nhiều cách khác như rang me. Việc chế biến đơn giản, thơm ngon đã khiến cua rang muối có mặt trong các món ăn hải sản dễ chế biến đặc trưng của nam bộ.

Cá lóc nướng

Cá lóc nướng ăn kèm với rau sống

Cũng giống như cua rang muối, cá lóc hay còn gọi là cá quả nương cũng dễ dàng chế chế biến, dễ kiếm nguyên liệu ở vùng Nam Bộ. Bạn có thấy được hình ảnh cá lóc nướng bất kì nơi đâu, từ nông thôn cho tới thành thị. Ở các vùng nông thôn bạn có thể câu cá lóc tại các ao hồ sông xuối, và chế biến trực tiếp bằng cách nướng luôn tại nơi mà bạn vừa bắt được. Tại các nơi thành thị khi vào các nhà hàng cá lóc nướng được trang trí bắt ngắt kèm thèo đó là nước dùng hấp dẫn hòa quện vào với hương vị thơm của cá nướng.

Ốc bươu, ốc nhồi nướng tiêu

 Ốc bươu nướng tươu

Ốc bươu nướng tiêu

Không còn nghi ngờ gì nữa khi ốc bươu nướng tiêu cũng có mặt trong các món ăn hải sản dễ chế biến đặc trưng của vùng nam bộ. Với đặc trưng thơm, khi ăn tạo nện cảm giác lạ miệng khác với các món cá, ốc bươu nướng tiêu dai hơn. Bạn có thể dễ thấy hình ảnh các đĩa ốc bươu nướng trên các bàn nhậu, các quán vỉa hè, nhà hàng...

Con người hòa thuận dễ gần cùng với đó là nhưng món ăn hải sản dễ chế biến đặc trưng của vùng Nam Bộ sẽ mang lại cho bạn 1 cảm xúc không thể nào quên khi đặt chân đến vùng sông nước nơi đây. Qua đó, ngoài việc thưởng thức phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ thì các món ăn từ hải sản nơi đây sẽ giúp bạn có 1 chuyến đi thật tuyệt vời và khó quên trên mảnh đất hình chữ S của Đông Nam Á.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.