04-04-2016, 9:19 am

Cá chép có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu với sự phát triển của thai nhi. Hãy cùng học ngay các món ăn ngon từ cá chép tốt cho bà bầu để thêm thực đơn cho bữa ăn hàng ngày nhé!

Quan niệm cá chép rất tốt cho sức khỏe bà bầu đã được ông cha ta truyền lại từ rất lâu trong dân gian, và ngày nay các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã khẳng định điều này qua các chuyên đề nghiên cứu của mình. Cá chép được người xưa xem là thực phẩm hảo hạng, tuy cá chép nhiều xương nhưng thịt cá lại rất ngon và rất nhiều chất dinh dưỡng.

cá chép rất tốt cho bà bầu

Cá chép chế biến được nhiều món ăn ngon cho bà bầu

Trong thịt cá chép chứa rất nhiều chất như axit lutamic, glycine, lipit, arginine và tùy vào thời tiết mà hàm lượng protein trong cá chép trong mùa hè phong phú hơn mùa đông một chút. Cá chép có tác dụng rất tốt với những người ăn uống kém, không tiêu, cơ thể suy nhược, đau lưng, chân tay nhức mỏi. Và đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai,sản phụ, cá chép giúp an thai, thông sữa, điều này chính là tác dụng được quan tâm nhất ở thịt cá chép.

Ông cha ta từ xa xưa còn truyền lại, trong thời khì mang thai phụ nữ thường xuyên ăn cá chép, sau khi sinh con da trắng, môi đỏ. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với bà bầu và thai nhi để được mạnh khỏe, và cách chế biến món cá chép vừa ngon vừa dinh dưỡng không phải bà bầu nào cũng biết được. Các bà bầu  cùng tham khảo một số món ăn chế biến từ cá chép sau:

+ Cháo cá chép:

Cháo cá chép

Món cháo cá chép dễ ăn từ cá chép

Món ăn này là món được các bà bầu lựa chọn hàng đầu. Trước kia, món cháo này thường được nấu nguyên con, để cả mật thì mới nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay để đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì các bà bầu nên làm sạch sẽ trước khi chế biến và khi làm sạch cá cũng sẽ không bị mất đi thành phần dinh dưỡng có trong cá.

+ Cá chép sốt cà chua:

Cá chép sốt cà chua

Cá chép sốt cà chua

Một số bà bầu không thích , không ăn được cháo thì các bà bầu có thể chế biến cá chép thành món cá chép sốt cà chua, dễ chế biến và đem lại nhiều dưỡng chất. Món ăn này làm khá dễ dàng, bạn rán qua cá chép, sốt cà chua, bày cá ra đĩa rồi đổ nước sốt vào hoặc bạn cũng có thể đun nhẹ để nước cà chua ngấm sâu hơn vào cá.

+ Cá chép om dưa:

Cá chép om dưa

Món ăn phổ biến, cá chép om dưa

Với các bà bầu thích ăn chua thì món cá chép om dưa là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày

+ Canh cá chép với táo:

Canh táo cá chép

+ Cháo cá chép đậu đỏ:

Cháo cá chép đậu đỏ

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.