26-06-2014, 11:16 am

Cẩn thận khi cho trẻ ăn hải sản

Bé H mới được 6 tháng tuổi được mẹ dùng bộ nấu với thịt ghẹ xay nhỏ, tuy nhiên sau khi bé được thưởng thức món này người cháu xuất hiện những nốt mần nhỏ hơi cứng. Mẹ cháu H cho cháu đi tắm nhưng nào ngờ cháu bị lan ra khắp người. Sợ quá mẹ bé H đã cho cháu đi khám bác sĩ và được cho uống kháng sinh và bôi thuốc mất tuần trời mới khỏi.

Còn bé T thì được mẹ mua tôm tít về bóc cho ăn, tuy nhiên ăn xong đêm xuống cháu quần quoại đau bụng kêu khóc, cháu nôn hết số tôm ra ngoài, cơ thể có vẻ ổn hơn. Tuy nhiên, ngày hôm sau cơ thể bé phát ban mẩn đỏ, đầu hơi sốt nhẹ.

Đưa tới bác sỹ thì người thân của bé mới tá hỏa ra là cháu bị ngộ độc hải sản chứ không phải là bị sốt phát ban.

Phòng tránh ngộ độc hải sản cho con trẻ

  1. Xử lý kịp thời khi con bị ngộ đọc hải sản

Cá biển và một số loại hải sản cực kỳ giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng chúng một cách thỏa mái. Nhiều người sẽ bị dị ứng và ngộ độc với hải sản. Đặc biệt là các cháu nhỏ.

Một số những biểu hiện do dị ứng hải sản đơn giản mà mẹ có thể nhận ra ở con:

Khi thấy con mình có các triệu trứng lạ sau khi ăn hải sản như: Buồn nôn, người mần đỏ phát ban, cơ thể mệt mỏi, có người mồm bị sưng đỏ lên như ăn ớt.

Một số trường hợp khác bị nặng hơn có thể bị suy hô hấp, cần phải chuyện qua trạm y tế hoặc bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

Các mẹ cẩn trọng khi con bị dị ứng với hải sản

Để đề phòng bị dị ứng hải sản thì các mẹ nên cho bé ăn sau 1 năm tuổi và cho ăn 1 ít một để kiểm tra sự thích ứng của cơ thể  bé với thức ăn. Nếu không có phản ứng phụ và những biểu hiện lạ tức là bé có thể ăn được hải sản bình thường.

Nếu con vô tình bị dị ứng với hải sản cách tốt nhất là tạm dừng loại thực phẩm đó các nhanh càng tốt, đưa bé qua bác sỹ kiểm tra và uống thuốc để đảm bảo cho sức khỏe.

Theo lời khuyên từ các bác sỹ thì các mẹ cần ghi lại nhất ký ăn cho bé để kiểm soát được qua trình ăn uống của bé, đồng thời nắm bắt dược sự thích ứng cơ thể của bé khi ăn các loại thực phẩm mới.

 Tham khảo:

BTV GIADINHHAISAN.COM

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.