23-07-2016, 12:35 am

Cá lóc nấu măng chua tuy không phải là một món ăn đặc biệt nhưng với nguyên liệu cá lóc tươi ngon cùng vị chua không ngán của măng sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình bạn, vừa đủ chất dinh dưỡng vừa đảm bảo ăn hoài không ngán.

Các món canh chua luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ cho bữa cơm gia đình vào ngày hè nóng bức. Vị chua của canh vừa giúp giải nhiệt lại vừa cung cấp nhiều nước cho cơ thể. Món cá lóc nấu măng chua cũng sẽ là một lựa chọn hấp dẫn mà bổ dưỡng trong những ngày hè nóng bức. Cùng chúng tôi vào bếp và chế biến ngay món ăn này cho gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- Cá lóc: 1 con (khoảng 1kg)

- Măng chua: 300g

- Hành lá, rau ngổ, hạt tiêu

- Muối, nước mắm, bột ngọt

Cách chế biến món ăn: 

- Cá lóc làm sạch, rửa cho hết tanh sau đó cắt thành khúc tầm 5cm. 

cách nấu món cá lóc nấu măng

Cá lóc cắt thành khúc vừa ăn

- Măng chua xé sợi to để khi nấu không bị vụn nát, rửa qua với nước 2-3 lần để giảm bớt độ chua của măng sau đó vặt kiệt nước.

cá lóc nấu măng chua cho ngày hè

Măng chua xé thành sợi to

- Hành khô băm nhỏ, cho vào nồi với chút mỡ phi thơm sau đó bỏ măng vào xào. Nêm nếm chút muối và bột ngọt cho vừa ăn. Sau khi đã xào măng ngấm gia vị đổ nước vào đến lưng nồi, ninh tầm 10p. 

- Trong khi đó, đặt chảo lên bếp cho mỡ già rồi bỏ cá vào rán qua. Chỉ cần thấy da cá đã ngả vàng là được, không nên rán quá già sẽ làm cá bị khô và cứng. 

nấu cá lóc măng chua cho ngày hè

Cho cá vào rán vàng để khi nấu không bị nát

- Bỏ cá vào cùng ninh cùng với măng, nêm nếm thêm cho vừa miệng. Sau khi đun thêm tầm 15p cho cá ngấm chút chua của măng và thịt cá trở nên mềm là đạt yêu cầu, nêm thêm vào nồi chút nước mắm ngon để dậy mùi cho món ăn. 

canh cá lóc nấu măng chua đơn giản

Bỏ cá vào ninh cùng với măng

- Bỏ hành lá và rau ngổ thái khúc vào và tắt bếp, vậy là món ăn đã hoàn thành. Múc canh ra bát, rắc thêm chút tiêu và vài cọng ngổ lên trên làm cho món ăn tăng thêm sự hấp dẫn. 

cá lóc nấu măng chua

Bát canh cá lóc nấu măng chua đơn giản nhưng ngon cơm

Khi nấu cá với măng chua lưu ý không nên cho thêm các loại như giá đỗ, cà chua hay dứa vì vị của măng chua nấu lên sẽ làm mất đi các mùi vị khác, cà chua không thích hợp khi nấu cùng măng.

Món ăn có vị hơi chua của măng và vị ngọt của thịt cá, nước dùng trong không bị đục do thịt cá vụn ra vậy là đạt yêu cầu. Món cá lóc nấu măng vô cùng đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu chính là cá lóc tươi ngon và măng chua đã đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng vào bếp và mang đến cho bữa ăn gia đình bạn những món giúp ngày hè vẫn ngon cơm nhé!

 

 

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.