Cá kho cuối xanh là món ăn giải dị dễ làm mà cũng rất ngon. Ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cá kho chuối xanh cực kỳ ngon và hấp dẫn.
Cá mua về về các bạn làm sạch ruột cá, mang cá, rửa sạch cắt khúc rồi tẩm ướp với gia vị kho trong khoảng 20 phút trước khi cho vào nồi kho. Thịt ba chỉ làm sạch thái miếng lót xuống dưới đáy nồi kho. Cá sau khi ướp xong đặt lên trên lớp thịt ba chỉ, lớp cuối xanh để lên trên cùng.
Các loại gia vị đi kèm như nghệ, riềng, me chua hoắc khế chua cắt lát đải đều vào nồi cá kho. Nhớ phải cho kẹo đắng để tạo màu cho cá.
Chế nước dừa vào cá sắp sắp miệng rồi đem kho trên bếp củ, đun đều lửa và thời gian đun khoảng 4 giờ đồng hồ. Đối với cá kho thì càng kho lâu thì xương mục sẽ càng dễ ăn. Tôi vẫn nhớ như in món cá kho mà bà nội tôi kho cho tôi ăn hồi bé thơm phúc săn thịt và thơm ngon.
Sau khi kho cá chín kỹ, các bạn sắp từng khúc cá ra đĩa, có kèm thêm các loại gia vị kèm theo, đặc biệt là chuối
Muốn cá kho chuối kho sau khi xong sẽ có màu đặc trưng của cá kho, chuối có vị vừa và thơm, thịt cá săn đậm vị.
Tham khảo một số loại thủy sản tươi ngon khác:
Tham khảo thêm một số món ăn ngon khác:
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.