24-10-2015, 10:23 am

Bạn có biết rằng có một loài cá rất quý, thịt ăn rất ngon và có số lượng cũng rất hạn chế đó là cá chìa vôi đỏ. Lòa cá này sống tập chung ở khi vực biển miền trung. Môi trường sống của chúng là xung quang các dải san hô. Chúng bơi rất chậm nhẹ nhàng theo làm nước để ăn các động vật phù du. Loài cá chài vôi đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như kho, nấu cháo, và đặc biệt và cá chìa vôi đỏ nướng trên thàn hồng sẽ cực kỳ ngon.

Cần chuẩn bị gì?

Cá chìa vôi sống

- Một con cá chìa vôi loại ngon có cân nặng ước khoảng 1,5 -2 kg;

- gia vị nướng: muối, mắm, bột nêm, ớt xanh giã nhuyễn.

- Dụng cụ nướng có thể dùng xiên tre hoặc vỉ nướng, tốt nhất là dùng vỉ nướng để nước cả con cho chín đều.

 Quy trình chế biến và nướng cá chìa vôi đỏ

Cá chìa vôi nướng than hoa

Cá chìa vôi sống sau khi mua về cần được làm sạch ruột và mang, rửa sạch để giáo nước. Tiến hành tẩm ướp các loại gia vị cần thiết như muối, bột nêm, gia vị, ướt xanh giã nhuyễn. Thời gian ướp trung bình từ 15 đến 20 phút. Sau khi cá chìa vôi đã ướp, các bạn sắp ra vỉ nướng và nướng trên than hồng. Trong quá trình nướng phết thêm dầu ăn lên thân cá để cá chín vàng và thơm hơn. Lật đều hai bên cho đến khi cá chín là được.

Rau thơm rửa sạch sắp ra đĩa để ăn cùng. Nước chấm là thứ quan trọng đối với món ăn này. Chỉ cần nước mắm tỏi ớt, đường chanh là đủ gia vị cần thiết để tạo ra loại nước mắm ngon hấp dẫn.

Chuẩn bị lá cải cay, bánh tráng cuốn ăn cùng sẽ rất ngon. Cá chìa vôi đỏ nướng chín sắp ra đĩa, dùng kéo cắt thành các phần khác, gỡ lấy thịt cuốn với cải và các loại rau thơm đi cùng cuốn vào bánh tráng, chấm với nước mắm ớt và thưởng thức.

Yêu cầu của món cá chìa vôi đỏ nướng than hồng

Cá chìa vôi đỏ nướng than hồng cần có màu vàng và thơm của gia vị đặc trưng. Thịt các ăn chắc và dai. Cuốn cải chấm mắm ăn thơm cay cay lạ miệng.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.