24-11-2015, 10:34 am

 

Cá chép giòn được biết đến là một loại thủy sản nước ngọt có chất lượng thịt thơm ngon. Sự ra đời của cá chép giòn đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của những bà con nông dân đang nuôi thả cá nước ngọt. Cá chép giòn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với các loại cá thông thường. Trong năm 2015 cá chép giòn đã được người tiêu dùng bình chọn là một trong những thực phẩm được ưa thích nhất.

 

cá chép giofn

 

1. Cá chép giòn có thịt chất lượng

 

Qúa trình lai tạo đặc biệt của giống cá giòn và giống cá chép ta đã tạo ra một loại cá có sở hữu những tính trội vô cùng đặc biệt của cả hai giống cá bố mẹ. Đây là một công trình nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học Việt Nam, công trình này đã mang lại lợi ích lớn cho người nông dân.

Chất lượng thịt cá chép giòn dường như được đánh giá là ngon hơn hẳn các loại cá nước ngọt cùng loài. Thịt cá chép giòn dai như thịt giòn thịt giòn và thơm. Khi chế biến sẽ không có chuyện bị nát. Chính vì cá chép giòn có chất lượng cao nên rất được các nhà hàng ưa dùng, cá chép giòn được các thực khách yêu thích.

 

cá chép giòn

 

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

2. Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá chép giòn

 

Chúng ta đã được nghe đến nhiều món ăn trên dời, dưới biển nhưng đâu có biết hết được các món ăn hấp dẫn trên cuộc đời này. Cá chép giòn là một sản phẩm của thiên nhiên kết hợp với yếu tố khoa học kỹ thuật để cho ra một sản phẩm  đỉnh cao của chất lượng. Cá chép giòn có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Có thể kể ra một số món ăn hấp dẫn cho các bạn tham khảo như sau:

 

cá chép giòn

 

- Cá chép giòn kho: Món kho từ cá chép giòn được đánh giá là tuyệt hảo, món ăn với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món cá chép giòn kho có nhiều biến thể khác nhau, có thể kể đến các món kho nổi tiếng như: cá chép giòn kho tộ, cá chép giòn kho sả ớt, cá chép giòn khi thập cẩm, cá chép giòn khi tiêu, cá chép giòn kho trám, cá chép giòn khi riềng. Bằng những gia vị khác nhau thì cá chép giòn được chế biến theo khẩu vị và ý thích của ăn người ăn.

 

- Cá chép giòn nấu lẩu: Cá chép giòn nấu lẩu được biết đến với thịt dai, săn thơm ngon trong nồi nước dùng hấp dẫ. Cách làm cũng không khác nhiều so với nồi lẩu thông thường. Tuy nhiên thịt cá chép giòn được lọc ra và thái thớ để khi nhúng rất giống với thịt bò. Rau thơm, gia vị sống đảm bảo quá ăn lẩu.

 

- Cá chép giòn om dưa: Cá chép giòn om dưa được côi là món ăn mĩ vị cho thực khách. Khi mà con cá chép giòn được làm sạch sẽ, cho vào nồi om cùng gia vị đặc biệt không thể thiếu được chính là dưa chua. Chính dưa chua tạo ra hương vị đặc trưng và độc đáo nhất của món ăn này.

 

cá chép giòn

 

- Cá chép giòn nướng: Món cá chép giòn nướng được chế biến từ nhiều loại gia vị khác nhau. Sả ớt, ớt tươi, nghệ vàng, lá đinh lăng, và các gia vị cần thiết. Đối với món cá nướng này cũng có nhiều biến thể khác nhau. Tùy thuộc và sở thích của thực khách mà có cách chế biến khác nhau. Có một món đặc sản mà các bạn nên dùng đó chính là món cá chép giòn nướng rơm quê. Món này cũng rất kỳ công, nếu có cơ hội các bạn hãy thực hiện, đảm bảo các bạn sẽ nhớ đến cuối cuộc đời này./.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.