16-11-2015, 5:30 pm

Đâu có phải ai cũng biết đến món ăn đỉnh cao này. Đây là sự kết hợp giữa thực phẩm ngon sạch và đặc sản nồi tiếng của người dân tộc - măng rừng ngâm chua. Bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra món măng rừng ngâm chua giống như món dưa cải chua của người miền xuôi. Tuy nhiên đây lại là món măng chua hấp dẫn và nổi tiếng của người dân tộc. Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn chế biến món ăn hấp dẫn từ măng rừng ngâm chua với cá chép giòn.

  1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

- Cá chép giòn tươi 1 con có trọng lượng từ 2 đến 3 kg, phải mua loại cá tươi sống;

- Măng chua lấy ở đâu? Đây mới là điểm đặc biệt của món cá chép om măng chua nó quyết định món ăn này khác hoàn toàn với các món ăn đơn giản bất kỳ nào khác. Măng chua là món măng đã được ngâm chua theo phương pháp rất giống với cách làm muối dưa ở miền xuôi. Để có được món ăn đặc biệt hấp dẫn này các bạn có thể cất công lên tận nơi để tìm mua tận tay của chính người dân tộc hoặc có thể nhờ người quen tìm mua.

- Nguyên liệu cần thiết tiếp theo đó chính là muối, nêm, gia vị, tiêu, ớt

- Chuẩn bị rau thơm để ăn cùng sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.

 

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

  1. Các bước tiến hành chế biến món cá chép giòn om măng chua

Nguyên liệu làm món cá chép om măng chua

Bước đầu tiên sau khi mua cá chép giòn về, các bạn mang cá đi mổ để loại bỏ mang cá, vây cá, vảy cá, ruột cá..rửa sạch để giáo nước.

Cho cá vào nồi om, tiến hàng cho măng ngâm chua kèm theo nước, nêm thêm gia vị cần thiết cho món cá chép om măng chua và đun lửa đều om khoảng 20 đến 30 phút. Mở vung nồi om cho đậu phụ và nhúng rau thơm, rau sống ăn cùng sẽ rất ngon và hấp dẫn vô cùng.

Măng chua om với cá chép sẽ chinh phục mọi thực khách khó tính nhất bởi bị chua đều dịu của măng, nước om chua và thơm nức mùi măng làm cho cá không còn vị tanh. Thịt cá chép giòn vốn nổi tiếng với thơm dai và bùi thì lại càng thêm phần háp dẫn bởi hương vị măng chua không đâu sánh bằng.

  1. Một vài gợi ý để tìm kiếm nguyên liệu món ăn cá chép giòn om măng chua

Cá chép giòn om măng chua

Cá chép giòn các bạn có thể tìm ở giadinhhaisan.com hoặc Kiot20 VP06, KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội có thể đặ hàng online đảm bảo chất lượng giá đảm bảo bằng uy tín.

Đối với mang chua thì tương đối khó tìm các bạn có thể lên vùng Hòa Bình, Khu vực Trại Giam Vinh Quang của Vĩnh Phúc (Xã Đạo Trù, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) nơi đây có những người dân tộc Sắn Dìu họ thường hay làm măng rừng ngâm chua vô cùng ngon và hấp dẫn.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.