06-11-2015, 10:17 am

Quê hương ta có một món cá kho tuyệt ngon mà không phải ai cũng biết làm và được thưởng thức. Đấy chính là món cá kho tương huyền thoại đậm đà hương vị của quê hương. Để giới thiệu đến các bạn món cá kho tương nổi tiếng miền Bắc này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chép giòn kho tương cực hấp dẫn.

  1. Những nguyên liệu cần thiết để làm món cá chép giòn kho tương

Cá chép giòn tươi sống

Để làm được món ăn này các bạn cần phải chuyển bị cá chép giòn sống ước khoảng từ 2 đến 3 kg; Nên chọn những con cá chép giòn khỏe và tươi sống;

- Tương để kho cá các bạn có thể dùng tương bần nổi tiếng của Hưng Yên hoặc các bạn các cũng có thể lấy tương nhà do các mẹ các bà làm. Quê mình ở vùng trung du miền núi phía Bắc, nơi các mẹ các bà vẫn thường hay làm tương rất ngon các bạn ạ, món này mà kho cá hoặc rang thịt gà thì khó có từ nào để miêu tả được cảm xúc và vị ngon của quê hương.

- Những gia vị cần thiết để kho cùng cá chép giòn: Các bạn nên chuẩn bị 0,5 kg thịt ba chỉ; 5 quả chuối xanh và sả tươi, khế chua.

- Vì đã có có tương làm gia vị nên các bạn chỉ cần thêm chút bột ngọt, kẹo đắng để tạo màu và nước dừa để tiến hành kho và không cần phải thêm muối hay bột nêm.

  1. Hướng dẫn cách kho cá chép giòn với tương

Khi mua cá về các bạn đem làm sạch vảy cá, mang cá, ruột cá,…sau đó chặt khúc. Các bạn có thể dùng rượu để rửa cá mục đích là làm sạch mùi tanh trên thân cá, rồi để giáo nước.

Trong quá trình chờ cá giáo các bạn có thể thái thịt ba chỉ rồi đặt vào một nồi đất chuyên để kho cá. Các bạn nên sử dụng nồi đất để kho cá vì nó sẽ cho chất lượng rất thơm ngon và thịt săn chắc.

Chuối thái bỏ vỏ và cắt khúc, khế chua thái lát, sả bóc vỏ gài rồi cũng đập nát. Để săn trước khi sếp vào nồi đất.

Bước tiếp theo các bạn sắp đồ vào nồi kho tuần tự như sau: Đầu tiên cho cá vào nồi đặt lên trên thịt ba chỉ sau đó cho khế đã thái cùng với sả đạp nát lên trên. Phía trên cùng các bạn có thể cho chuối thái khúc.

Chuẩn bị 1 bát loa tương bần khoảng 0,5 lít tương, trong tương có muối và mặn rồi nên các bạn không không cần dùng muối hoặc nước mắm. cho chế vào nồi cá kho sắp miệng cùng với kẹo đắng và nước dừa để tạo màu cho cá chép giòn kho.

Đem kho cá trên lửa đều trong khoảng 8 tiếng đồng hồ, chú ý trong quá trình kho không được để cá quá cạn nước dẫn đến bị cháy, chuẩn bị sẵn nước dừa dể chế thêm khi cần.

Cá chép giòn kho tương

  1. Cách sắp xếp bày biện cá chép kho tương

Cá chép giòn kho tương sau khi kho chín được sắp ra đĩa và bày thêm rau thơm cùng các loại gia vị có trong nồi kho. Một đĩa có thể sắp từ 3 đến 5 khúc cá là đẹp. Món ăn này thưởng thức cùng cơm nóng sẽ ngon tuyệt vời

- Yêu cầu của món cá chép kho tương là sau khi kho cá có màu đặc trưng vị thơm của tương và vừa của thịt cá. Thịt cá chép kho tương dai và săn chắc. Các quả vị kho cùng có mùi thơm kèm theo và ăn rất ngon. Chúc các bạn thành công với món cá chép kho tương.

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.