10-11-2015, 8:41 am

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến món cá kho tuy nhiên bạn sẽ rất ít khi nghe thấy cá chép giòn kho thập cẩm. Đây là món ăn sử dụng đa dạng các loại gia vị tạo ra sự khác biệt với các món ăn khác. Bài viết này gia đình hải sản sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cá chép giòn kho thập cẩm.

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

  1. Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

Lựa chọn cá chép giòn tươi sống

Để chế biến được món cá chép kho thập cẩm các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- Cá chép giòn 1 con ước khoảng 2 đến 3 kg;

- Thịt ba chỉ 500 gram;

- Gia vị kho cá mỗi thứ 100 gram:

+ Sản tươi;

+ Ớt tươi;

+ Riềng tươi giã nhỏ;

+ Nghệ vàng;

+ Khế chua;

+ Gói gia vị kho cá;

+ Muối, tiêu, mắm, bột ngọt;

+ Kẹo đắng để tạo màu cho cá kho;

- Chuối xanh 3 quả bỏ vỏ thái khúc;

- Dụng cụ kho cá nên dùng nồi đất để kho thì  sẽ ngon và chắc thịt hơn; Nước để kho cá nên dùng nước dừa. Khoảng 1-3 quả dừa là đủ để bạn kho chín cá hoặc bạn có thể chế thêm nước sôi kho thiếu.

  1. Quy trình chế biến món ăn

Sơ chế cá chép giòn

Sau khi mua cá chép giòn về, các bạn hãy đem chúng đi sơ chế bằng cách loại bỏ vảy, ruột cá, mang cá. Chặt cá thành các khúc đều và vừa phải, để giáo nước rồi ướp cùng với gói gia vị kho, nêm thêm muối, tiêu, bột ngọt…Thời gian ướp cá kho khoảng 30 phút.

Trong thời gian chờ cá ướp các bạn thái thịt ba chỉ thành miếng rồi đặc dưới cùng của nồi đất. Mục đích của việc sử dụng thịt ba chỉ đó chính là làm cho cá chép giòn kho của chúng ta không bị cháy, thịt ba chỉ kho cùng ăn cũng rất hấp dẫn.

Các bạn chuyển sang công đoạn chế biến gia vị kho: Toàn bộ gia cị sả, ớt, riềng…đêm rửa sạch, làm sạch vỏ rồi băm nhỏ hoặc giã nhỏ, ớt chú ý bỏ hạt để giảm độ cay. Sau khi xong hỗn hợp gia vị trên các bạn tiến hành sắp cá vào nồi đất sau đó rắc toàn bộ hỗn hợp gia vị kia lên đều cá chép giòn. Lớp trên cùng các bạn để một lớp chuối xanh để kho cùng. Hòa kẹo đắng cho vào nồi để tạo màu cho món cá kho.

Chế nước dừa vào nồi với lượng vừa phải rồi đem kho như bình thường, chú ý lửa đều và theo dõi nước thường xuyên để tránh món cá chép giòn kho bị cạn nước và cháy. Thời gian để kho chín cá là khoảng từ 4 -8 tiếng, với thời gian kho lâu hơn thì cá ngon hơn.

  1. Cách sắp món ăn và thưởng thức

Cá chép kho thập cẩm

Món cá chép giòn kho thập cẩm là món kho đặc biệt, nó là tổng hòa các loại gia vị hấp dẫn. Sau kho món cá kho chín các bạn có thể sắp từng khúc cá ra đĩa sau đó  thêm các loại gia vị ra ăn kèm. Yêu cầu món cá chép giòn kho thập cẩm là từng khúc cá cứng và săn chắc. Thịt cá thơm ngọt và vừa ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt. Chúc các bạn thành công với món ăn.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.