23-11-2015, 10:12 am

Cá chép giòn được biết đến mới những món ăn thơm ngon và hấp dẫn, cá chép giòn rất được các thực khách quan tâm vì thịt cá dai thơm và giòn đúng nghĩa. Bằng nhiều thứ gia vị tổng hợp, con người có thể chế biến cá chép giòn thành nhiều món ăn hấp dẫn. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến món cá chép giòn chiên sốt cà chua cực hấp dẫn.

Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

Cá kèo tươi sống

Để chết biến được món cá chép giòn chiên sốt cà chua các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

- Một con cá chép giòn tươi sống từ 1,5 đến 2,5 kg;

- Dầu ăn, chảo chiên cá;

- Cà chua loại ngon khoảng 5 -7 quả;

- Muối nêm, gia vị, bột ngọt;

- Rau thơm và các loại gia vị cần thiết để;

Các bước chế biến món cá chép giòn chiên sốt cà chua

Khi mua cá chép giòn về các bạn đem về sơ chế cá loại bỏ nội tạng, mang cá, ruột cá. Sau đó cắt khúc cá đều loại bỏ xương được thì càng tốt, sau đó thái thớ dày và đều nhua một chút. Đem ướp cá với một số loại gia vị như bột nêm, tiêu hạt, nước mắm trong khoảng thời gian là 15 đến 20 phút.

Mang cà chua đam rửa sạch thái lát, phi hành tím thơm rồi cho vào chảo xào để cà chua thành  nước sốt, nêm gia vị vừa rồi bỏ đấy đem cá đi chiên trên chảo dầu sôi kỹ. Lựa chọn cá đủ ăn phần còn lại có thể hơi nhiều các bạn cất trong tủ lạnh chờ để khi khác chế biến.

Cho dầu vào chảo đun già rồi bỏ cá vào chiên giòn, khi cá chín vàng các bạn bỏ thẳng vào nồi nước sốt ca chua ba nãy. Mang nồi sốt đun nhỉ lửa sôi đều, rồi thái hành thơm cho vào, bê ra là vừa dùng.

 ==> Đặt hàng mua cá chép giòn tươi sống tại: https://giadinhhaisan.com/ca/ca-chep-gion.html

==> Xem các sản phẩm thủy hải sản khác: https://giadinhhaisan.com/

Cách sắp xếp món ăn ra đĩa đẹp

Cá chép giòn chiên sốt cà chua

Món cá chép sốt cà chua cho ra tô thấp đáy kèm theo ngò sống rắc lên trên sẽ rất hấp dẫn. Món ăn hấp dẫn khi ăn cùng với cơm nóng, thịt cá thơm dai có vị chua dịu đạm vị của cà chua. Chúc các bạn làm món ăn thành công

Gợi ý một số món ăn liên quan đến cá chép giòn

Nếu có thời gian các bạn có thể chế biến thêm các món ăn hấp dẫn từ cá chép giòn như: cá chép giòn kho, cá chép giòn nấu lẩu, cá chép giòn nướng muối ớt

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.