Đối với các loại hải sản, chúng ta có thể biết đến hoặc đã từng ăn qua một số loại bún như Bún cá, Bún tôm, Bún cua.. nhưng còn một loại bún hải sản nữa mà dạo gần đây mới bắt đầu xuất hiện nhiều và trở nên phổ biến. Đó là món Bún bề bề.
Bề bề chế biến sẵn được bày biện đẹp mắt trong bát bún cùng với đậu phụ rán, hành lá, hành khô, rau cần hay rau cải và cà chua, ăn cùng nước dùng ngọt ngào xen lẫn chua cay rất đậm đà, đảm bảo ăn thử một lần bạn sẽ lại muốn ăn nhiều lần nữa cho xem. Cách làm bún bề bề cũng không khó. Vậy tại sao chúng ta không ghi ngay công thức mà Giadinhhaisan giới thiệu dưới đây để nấu cho gia đình mình những bát bún bề bề thơm ngon nóng hổi nhỉ.
Nguyên liệu để chuẩn bị cho 4 người ăn bao gồm:
Tiếp theo chúng ta đến các bước thực hiện nhé:
Bề bề sau khi chín đem bóc vỏ, lột lấy phần thịt. Lớp vỏ cứng và phần đầu bề bề có thể giã nhỏ rồi lọc lấy nước cho vào nước dùng cho thêm đậm đà vị ngọt.
Sau khi rán đậu xong, có thể tận dụng chảo để phi thơm hành khô đã thái mỏng cho đến khi hành chuyển sang màu hơi vàng là được.
Tiếp theo, cho hành khô ra bát riêng rồi thả cà chua thái miếng vào xào chín. Trong lúc xào, có thể dùng thìa dầm cà chua càng nhuyễn càng tốt.
Bún bề bề với những miếng thịt bề bề tươi ngon cùng vị ngọt tự nhiên của nước dùng sẽ làm ấm lòng các gia đình trong những ngày lạnh. Tuy khâu chế biến có mất hơi nhiều thời gian nhưng đảm bảo đây sẽ là bữa sáng giàu dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho gia đình thân yêu của bạn.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.