15-08-2017, 10:45 am

Bệnh sỏi thận chính là sự lắng đọng các chất cặn bã trong thận lâu ngày trở thành sỏi nên nó gây ra nhiều khó khăn cho bệnh nhân. Nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống không hợp lý của mỗi người hàng ngày gây ra bệnh sỏi thận. Đặc biệt việc ăn quá nhiều hải sản cũng chính là lý do khiến cho bệnh nhân nhanh chóng mắc bệnh.

Người mắc bệnh thận không nên ăn hải sản

Tại sao ăn nhiều hải sản dễ mắc bệnh sỏi thận?

Sỏi thận chính là một hiện tượng chất khoáng ở bên trong nước tiểu lắng đọng tại thận và lâu ngày chúng kết lại tạo thành sỏi. Do vậy, đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng suy thận ở mỗi bệnh nhân. Hiện nay, các bệnh nhân có thể mắc nhiều loại sỏi thận, đặc biệt chiếm tới 90% là sỏi canxi, bao gồm canxi phosphat, canxi oxalat và canxi oxalat phosphat.

Mà bên trong hải sản chứa nhiều canxi bởi vậy đây chính là một điều hiển nhiên khi bệnh nhân nạp quá nhiều hải sản vào bên trong cơ thể đây chính là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân rất dễ hình thành sỏi canxi trong thận. Ngoài ra trong các loại hải sản lại có chứa một lượng khá lớn muối nếu như bệnh nhân thường xuyên ăn hải sản thì bệnh nhân cũng rất dễ mắc bệnh sỏi thận.

Tôm, cua, hàu, ngao, ghẹ, …chính là những thực phẩm có chứa nhiều canxi cho nên bệnh nhân cũng không nên kiêng khem quá mức gây thiếu hụt canxi mà chúng ta chỉ nên sử dụng ở một lượng thích hợp nhất để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng hải sản cho bệnh nhân mắc sỏi thận

Bệnh sỏi thận

Trong các loại thực phẩm thì hải sản là loại giàu dinh dưỡng nhất nó không chỉ cung cấp canxi co cơ thể mà nó còn cung cấp lượng lớn protein cũng như khoáng chất, bởi vậ cho nên bệnh nhân không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này vào trong bữa ăn hàng ngày để phòng ngừa bệnh sỏi thận.

Ngoài ra người bệnh cũng cần cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể, 2,5 lít nước chính là lượng nước mà các bác sĩ khuyến cáo cho các bệnh nhân mắc sỏi thận cần uống mỗi ngày đối với người lớn. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng nên uống nước chanh mỗi ngày để có thể phòng ngừa được bệnh sỏi thận.

Mặt khác, bệnh nhân cũng nên cân đối chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt không nên ăn quá nhiều các chất béo cũng như các chất đạm mà chúng ta nên cân đối những chất này với lượng rau xanh và trái cây tươi hàng ngày…. Nếu như chúng ta làm mất cân đối các chất dinh dưỡng có trong bữa ăn hàng ngày cũng có thể là nguyên nhân dễ mắc bệnh sỏi thận.

Duy trì chế độ ăn uống hợp lý cùng kiểm tra sức khỏe định kỳ chính là phương pháp an toàn nhất để phát hiện sớm bệnh để chọn lựa những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.