Bề bề được biết đến là món ăn hấp dẫn có nhiều chất dinh dưỡng và được các dân nhậu vô cùng yêu thích. Bề bề hay còn được gọi với một cái tên khác là tôm tít, chúng có hình dạng rất giống với tôm, tuy nhiên chân chúng nhiều có có hương vị cũng gần giống với tôm.
Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị sẵn bề bề tươi sống, không nên chọn loại quá to hay loại bề bề quá nhỏ.
Để làm nồi nước dùng lẩu ngon các bạn cần có xương ống lợn để hầm lấy nước dùng. Sau đó là sa tế, gia vị, muối nêm, rau thơm các loại như: hành, ngò, mùi…
Để cho món lẩu bề bề thêm ngọt, các bạn có thể dùng thêm hải sản như mực tươi hoặc thịt bò để ăn cùng.
Chuyển bị sẵn nồi lẩu gọn gàng và tiện dụng để cả gia đình bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Bề bề tươi sống sau khi mua về nhà, các bạn cần phải đem qua sơ chế, bóc vỏ cứng ở phía bên ngoài. Chú ý quá trình bóc vỏ của chúng cần thực hiện đúng thep hướng dẫn nếu không sẽ khó tách thịt và đứt tay, cạnh giáp của còn bề bề tươi đối sắc.
Xương lợn hầm kỹ lấy nước, gạt bỏ lớp màng bên ngoài, lấy phần nước trong. Cho cà chua, sa tế, khoai môn,..đun kỹ để chúng chín rồi nêm thêm gia vị để cho nước dùng vừa hơn.
Mang bề bề đã bóc nõn sẵn đem nhúng vào nồi lẩu kèm theo rau thơm. Tiến hành nhúng và ăn ngay khi còn nóng sẽ rất hấp dẫn.
Các bạn có thể nhúng cùng thịt bò, mực để cảm nhận được đa vị cho món ăn. Món bề bề nhúng lẩu có thịt săn thơm ngon, có vị ngọt đặc biệt của hải sản. Được biết tỏng bề bề có hàm lượng canxi cao tốt cho xương khớp.
Đối với món lẩu bề bề tôm tít yêu cầu là nước dùng phải vừa và đậm đà, Tôm tít phải được nhặt sạch không còn dính vỏ cứng. Bề bề khu nhúng không được chín quá nếu chín quá thì sẽ mất vị ngọt.
Ngoài món tôm tít lẩu các bạn có thể chế biến thêm các món ăn từ tôm tít như: Món nướng, món chiên giòn, món hấp. Chúc các bạn và gia đình có những món ăn ngon vào đầu tuần.
Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.