04-12-2015, 1:53 pm

 

Các bạn đã biết bề bề là loại hải sản thơm ngon, chúng được dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn, rất được dân nhậu ưa chuộng. Bề bề là một món hải sản có vitamin khoáng chất rất tốt và cần cho cơ thể. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món bề bề rang lá chanh thơm ngon hấp dẫn để khai vị trong bữa ăn nhé. Món này mà nhắm rượu thì vô cùng phê.

 

 

1. Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món bề bề rang lá chanh

 

Đầu tiên các bạn cần chuyển bị khoảng từ 0,5 đến 1 kg bề bề tươi sống, nên chọn loại to vừa phải để chế biến thành món ăn hấp dẫn; Tiếp theo là thứ không thể thiếu đó chính là khoảng 100 gram lá chanh non, ở quê hay còn gọi lá này là lá chanh bánh tẻ vì chúng không quá già và cũng không quá non, có nhiều tinh dầu nên rất thơm.

Gia vị để làm món bề bề rang chanh này là một chút muối nêm, chút mắm và dầu ăn; Các bạn chuyển bị sẵn một chảo rang vừa đủ với số lượng bề bề trên.

 

 

2. Quy trình chế biến các món ăn

 

Đem bề bề tươi sống về bóc lột lớp vỏ bên ngoài sau đó mang ướp với các loại gai vị cho ngấm. Chú ý khâu bóc lột vỏ vì bề bề có lớp vỏ khá dày và sắc nhộn, nếu không làm đúng cách các bạn sẽ bị đứt tay, thậm chí các bạn không giữ lại được phần thịt con bề bề nhiều nhất.

Lá chanh đem rửa sạch sau đó dùng dao thái mỏng đặt sẵn ra đĩa nhỏ để cho vào chảo rang trong quá trình chế biến bề bề. Chuẩn bị sẵn một chảo chống dính cho một ít dầu và đún già lửa, mang bề bề đã ướp gia vị sau đó cho vào chảo rang đều trên lửa, nêm thêm một chút nước mắm đề món ăn thơm hơn. Đợi khi bề bề ngả màu đỏ và săn thịt, các bạn cho lá chanh vào và tiếp tục rang trong khoảng 1 phút. Bắc ra sau đó cho lên đĩa để sắp vào mân và thưởng thức.

 

 

3. Yêu cầu của món ăn bề bề rang lá chanh

 

Đối với món bề bề rang lá chanh cũng không có gì quá phức tạp, các bạn có thể cần đảm bảo làm đúng quy trình để khi chín bề bề có vị đậm đà của gia vị, thơm sự của mùi lá chanh làm cho người ăn thích thú khi khai vị trong bữa ăn là đã thành công.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.