14-12-2015, 2:16 pm

Các bạ có thể đã được thưởng thức rất nhiều những món hải sản thơm ngon và hấp dẫn trong đó có bề bề như: bề bề nướng, bề bề nấu lẩu, bề bề chiên,..tuy nhiên có một món vo cùng dễ làm nhưng có thể bạn chưa được thưởng thức đó chính là món bề bề nướng giấy bạc. Công dụng của giấy bạc là làm giữ nhiệt và làm chín thực phẩm chúng cũng giúp cho thức ăn không bị bụi bẩn. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món bề bề nướng giấy bạc hấp dẫn nhất nhé.

 

Sơ chế bề bề sống

 

Những nguyên liệu cần thiết

Để làm món bề bề nướng giấy bạc các bạn cần chuyển bị những nguyên liệu cần thiết sau đây. Bề bề tươi sống nguyên con hoặc đã bóc nõn sẵn. Gia vị gồm có ớt và sả, muối nêm, mắm, bột ngọt và chút đường.

Thứ không thể thiếu được đó chính là giấy bạc để nướng bề bề và than hoa để nướng than, vỉ nướng.

Quy trình chế biến món ăn

Đầu tiên khi mua bề bề về các bạn cần sơ chế chúng loại bỏ vây, chân và lột bỏ lớp vở giáp ở phía bên ngoài. Sơ chế các loại gia vị như ớt, sả băm nhỏ trộn với muối nêm, nước mắ, bột ngọt nếu có chút tỏi nữa thì càng thơm. Sau đó tiến hành ướp bề bề với hỗn hợp gia vị trên. Thời gian ướp khoảng 15 phút thì cho vào giấy bạc cuốn chặt đem nướng.

Nổi bếp than hồng nên rồi đặt lên vỉ nướng, tiến hàng nướng và lật đều để món ăn chín đều. Thời gian nước từ 15 đến 20 phút là món ăn đã có thể thưởng thức được. Riếng đối với món bề bề nướng giấy bạc thì hương vị hấp dẫn bởi gia vị quyện chặt vào từng thớ thịt. Thịt bề bề dai dai hấp dẫn và đậm đàm.

Món ăn này các bạn có thể dùng kèm một số loại rau thơm và nước mắm chấm. Nước chấm hoặc là mù tạt hoặc nước mắm chanh tỏi ớt.

 

Bề bề nướng giấy bạc

 

Yêu cầu của món bề bề nướng giấy bạc

Món bề bề nướng giấy bạc đạt yêu cầu là có độ chín đều và không bị cháy, gai vị ướp bề bề không quá mặn. Hương thơm từ vị nướng rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món bề bề nướng giấy bạc cùng với gia đình.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.