04-01-2016, 10:24 am

 

Các bạn thân mến, có lẽ các món ăn bề bề thường rất hấp dẫn và thu hút người ăn, trong số các món ăn nổi tiếng từ bề bề các bạn cần chú ý đến món ăn hấp dẫn từ bề bề đó chính là món bề bề nấu lẩu. Thời tiết mùa rét này mà làm món bề bề nhúng lẩu sẽ cực ngon và hấp dẫn.

  1. Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món bề bề nhúng lẩu các bạn cần phải chuyển bị những nguyên liệu chủ yếu sau đây. Đầu tiên đó chính là bề bề tươi sống loại ngon. Các bạn có thể tìm mua bề bề tươi sống tại các chợ hải sản hoặc đại lý hải sản. Theo lời khuyên của chúng tôi, thì các bạn nên mua bề bề tươi sống ở siêu thị để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

bề bề tươi sống

Thứ nguyên liệu thứ hai đó chính là nguyên liệu để nấu lẩu, nước dùng lẩu các bạn nên dùng nước hầm xương lợn sẽ rất ngon, rau lẩu, bún ăn lẩu và đậu phụ. Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị kèm theo các loại nấm chuyên để nấu lẩu sẽ rất ngon và hấp dẫn.

  1. Bước chế biến món ăn

Khi mua bề bề tươi sống về các bạn cần mang bề bề sơ chế loại bỏ chân và lớp giáp vở ở bên ngoài. Chú ý để bóc bề bề không bị đứt tay, các bạn tham khảo những cách lột vở bề bề nhé. Cạnh của chúng rất sắc và rất dễ đứt tay. Thịt bề bề sau khi lột xong các bạn đặt ra đĩa chờ để đem nhúng lẩu.

Bước tiếp theo các bạn đem xương uống lợn sơ chế và hầm lấy nước dùng, gặn bỏ lớp đục ở phía trên, sau đó nêm gia vị cho vừa khẩu vị, cho thêm sa tế, cà chua nếu muốn cho nước dùng có màu ngon hơn.

 

bề bề tươi sống

 

Để cho nồi nước dùng sôi đều sau đó nhúng rau và bề bề vào là các bạn có thể thưởng thức món bề bề nhúng tuyệt vời rồi đó. Tùy vào số lượng người ăn mà các bạn có thể chuyển bị cho phù hợp.

Hướng dẫn làm nước chấm bề bề thơm ngon, đối với nước chấm các bạn có thể dùng mắm chanh tỏi ớt hoặc mù tạt để nâng cao vị hấp dẫn của món ăn.

 

bề bề hấp dẫn

 

  1. Yêu cầu của món ăn

Món bề bề nhúng lẩu cần đảm bảo được các yếu tố như sau. Bề bề bóc sạch nhúng thịt không quá chín và nát. Thịt bề bề ngọt dai dai và ngon, nước dùng nhúng bề bề ngọt và thơm. Chúc các bạn thành công với món ngon từ bề bề nhé.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.