08-12-2015, 3:56 pm

Từ lâu bia đã là một món đồ uống làm say lòng các đấng mày râu, là món đồ uống dưỡng da của các chị em phụ nữ. Không chỉ có vậy, bia còn có thể dùng như một loại gia vị để chế biến các món ăn.

Một món ăn đơn giản mà lại vừa ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Chỉ với một vài bước cơ bản, bạn có thể dễ dàng có được một món nhậu tuyệt vời cho ông xã hay khi có khách bất chợt tới thăm nhà. Kể cả khi các bà nội trợ vắng nhà, các ông chồng chỉ cần đọc qua hướng dẫn của Giadinhhaisan là có thể tự mình làm được rồi. Cùng bắt tay vào chuẩn bị thôi nào.

 

bề bề tươi sống

 

Nguyên liệu cần có:

  • Bề bề tươi sống: 500gr – 1kg (để món Bề bề hấp bia ngon nhất là chọn những con to vừa phải khi ăn sẽ thấy đầy đặn thịt, những con quá to hay quá nhỏ đều không ngon)
  • Bia nửa lon
  • Gừng hoặc sả (sả nhớ chọn những củ to, mẩy)

Các bước chế biến thì thật đơn giản:

  • Bước 1: bề bề cho vào rổ xóc dưới vòi nước chảy để rửa sạch rồi để cho ráo nước.
  • Bước 2: gừng để cả vỏ rửa sạch rồi thái chỉ. Nếu sử dụng sả, các bạn cũng rửa sạch rồi đập dập nhé.

 

bề bề hấp bia

 

  • Bước 3: xếp bề bề vào nồi, cho xả hoặc gừng đều lên trên, cuối cùng là đổ bia vào. Sau đó, các bạn bắc lên bếp đun trong 10 phút nhé (lưu ý khi đun không vặn lửa quá to dễ bị cạn nước và cháy)

 

bề bề hấp bia

 

  • Bước 4: khi bề bề đã chín, công việc của các bạn là vớt ra đĩa và đánh chén thôi. Các bạn chuẩn bị muối tiêu chanh hay tương ớt chấm cùng để thêm hương vị cho món ăn và để đánh bật lên cái ngọt thịt thơm bia của bề bề nhé.

 

bề bề hấp bia

 

Để bóc bề bề, nếu không cẩn thận có thể bị đứt tay. Vì vậy, sử dụng mẹo nhỏ dưới đấy để bóc được bề bề một cách dễ dàng nhất, nhanh nhất nhé: cầm ngửa con bề bề lên, dùng kéo cắt dọc 2 bên cạnh bề bề, sau đó, các bạn có thể dễ dàng tuột đi lớp vỏ cứng của bề bề rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công món Bề bề hấp bia!

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.