08-12-2015, 11:20 am

Bề bề được biết đến là món ăn hấp dẫn có nhiều chất dinh dưỡng, chúng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Có một món ăn hấp dẫn đó chính là món bề bề chiên giòn, món này chế biến tương đối đơn giản và không quá phức tạp. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món ăn này.

 

 

1. Chuyển bị những nguyên liệu cần thiết

Đầu tiên, các bạn chọn mua những con bề bề tươi sống loại vừa phải, đều nhau để khi chín chúng chín đều hơn.

Bột lăn, bộ chiên, chứng gà loại ngon;

Dầu ăn, chảo chống dính;

Gia vị: Muối nêm, ớt, bột canh;

 

 

2. Quy trình thực hiện món bề bề tôm tít chiên giòn

Khi mua bề bề về các bạn cần đem chúng đi sơ chế để chuẩn bị trước. Bề bề tươi sống có lớp giáp cứng và sắc cạnh, để món chiên dễ ăn, các bạn bóc chúng cẩn thận để tránh bị đứt tay. Các bóc bề bề bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên internet.

Sau khi bóc xong lớp vỏ của bề bề, các bạn nêm gia vị: muối nêm, đường, tiêu, ớt, ướp đều chúng trong khoảng thời gian 20 phút. Trong thời gian chờ đợi đập trứng gà lấy lòng trắng và bỏ sẵn bột chiên và bộ lăn ra bát để nhúng.

Chuẩn bị sẵn một chảo chống dính, cho dầu ăn vào và đun cho dầu ăn sôi già. Mang bề bề đã ướp nhúng vào lòng trắng trứng gà, lắn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu đang xôi, làm đều tay liên tục. Chờ khi bề bề phồng và chín vàng, các bạn gắp ra đĩa sau đó để chờ giáo dầu.


 

3. Bài biện và thưởng thức món ăn

Bề bề tôm tít sau khi chiên giòn, các bạn sắp ra đĩa lớn bày rau thơm, cà chua hay dưa chuột lên để trang trí. Món này các bạn có thể pha thêm bát nước chấm mắm chanh tỏi ớt hoặc chấm cùng với mù tạt.

Tùy khẩu vị mà các bạn lựa chọn nước chấm mà cảm thấy ngon miệng nhất. Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.