Sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp của bất cứ hộ gia đình nào. Bạch tuộc bạn cần lựa chọn đồ tươi sống nhé, như thế chất lượng thịt và chế độ dinh dưỡng sẽ đảm bảo cho vị ngon của món ăn này.
- 300g Bạch Tuộc tươi sống
- 10 cây ngồng tỏi
- 5 – 6 quả ớt khô hoặc ớt tươi (điều chỉnh theo khẩu vị)
- 50g tinh bột ngô
- 10g bột mỳ
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 nhánh hành củ
- Gia vị: dầu ăn, 8ml xì dầu, 3g đường; 6ml rượu trắng; một chút muối
Hướng dẫn cách làm!Ngồng tỏi tước xơ, cắt bỏ đoạn già, rửa sạch rồi cắt khúc cỡ 3cm. Dùng ớt tươi cắt thành các khoanh nhỏ. Gừng bạn đập dập rồi cắt nhỏ, đầu haanhf trắng thái mỏng |
Cho bột ngô, bột mỳ và một chút muối sau đó cho một ít nước trộn đều sao cho hỗn hợp sánh. (lưu ý: dung dịch không đặc hoặc loãng quá nhé!} |
- Bạch tuộc bạn sơ chế, rửa sạch để ráo nước. Cắt thành miến dài chừng 3 - 5cm - Cho bạch tuộc vào hỗ hợp trên đảm bảo bột ở đều các miếng bạch tuộc - Chảo dầu nóng để sẵn sau đó cho bạch tuộc tẩm bột vào chiên tới khi có màu vàng sậm thì vớt ra thấm dầu. |
Sau khi vớt bạch tuộc chiên ra bạn có thể đổ vợi dầu ăn ra rồi rửa chảo sạch sau đó lại cho dầu vào nóng, phi hành, gừng cho thơm rồi đổ ngồng tỏi vào xào. Nêm gia vị cho vừa miệng tới khi cảm giác ngồng tỏi vừa chín tới thì đổ bạch tuộc chiên vào đảo nhanh tay chừng 1, 2 phút là cho ra đĩa. |
Món bạch tuộc xào cay gây ấn tượng mạnh với bất cứ ai bởi một sự kết hợp độc đáo làm dậy mùi thơm và vị ngon vốn có của bạch tuộc.