07-04-2016, 2:25 pm

Bạch tuộc tươi sống có hương vị rất ngon và đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Sau đây giadinhhaisan.com giới thiệu đến các bạn một số món ăn ngon được chế biến từ bạch tuộc tươi sống.

Bạch tuộc tươi sống

+ Bạch tuộc nướng sa tế:

Khi mua bạch tuộc về, bạn cần bỏ ruột làm sạch, trần qua nước nóng để hết nhớt. Ướp bạch tuộc cùng sa tế, muối, bột ngọt, tiêu bột trộn đều để trong khoảng 20 phút cho bạch tuộc ngấm đều gia vị. Khi nướng bạn quét đều dầu ăn lên bề mặt bạch tuộc để không bị mùi khét. Bạn đảo đều 2 mặt bạch tuộc đến khi chín vàng và có mùi thơm đặc trưng là bạn có thể thưởng thức thành quả của mình cùng gia đình, bạn bè và người thân.

Bạch tuộc nướng sa tế

Món bạch tuộc nướng sa tế rất thơm ngon và bổ dưỡng

+ Bạch tuộc nhúng giấm:

Để làm món ăn này, ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như dừa xiêm, cần tây, giấm hoặc mẻ, xả, hành tây, gừng, cà chua, các loại rau ăn kèm tùy sở thích, gia vị và chắc chắn là không thể thiếu bạch tuộc tươi sống.

Bạn sơ chế sạch bạch tuộc bỏ mắt, ruột và chuẩn bị sẵn các loại rau cắt khúc xếp sẵn ra đĩa, hành tây cắt khoanh, cà chua thái múi cau. Pha chế nước nhúng thì các bạn lấy nước dừa xiêm pha với giấm cùng đường, gốc xả đập dập, khi nếm thấy nước đủ độ ngọt, chua thì bạn cho thêm gia vị và đụn sôi trên bếp. Trong khi thời gian chờ nước nhúng sôi thì bạn phi thơm hành, xả băm rồi cho vào nước nhúng. Khi ăn các bạn nhúng bạch tuộc cùng các loại rau ăn kèm bún, chấm mắm gừng hoặc nước chấm bạn ưa thích.

Bạch tuộc tươi nhúng giấm

Bạch tuộc tươi nhúng giấm

Các bạn lưu ý, khi ăn các bạn nhúng bạch tuộc chín vừa tới thì bạch tuộc sẽ ngọt và ngon nhất. Nếu để bạch tuộc chín quá thì sẽ bị dai và mất vị ngọt.

 + Bạch tuộc luộc:

Món bạch tuộc luộc có lẽ là món ngon mà dễ làm nhất từ bạch tuộc. Để chế biến bạn chỉ cần chuẩn bị bạch tuộc tươi sống, lá ổi, me tươi.

Me tươi các bạn rửa sạch, đun sôi lấy nước, tùy vào lượng bạch tuộc các bạn ăn mà cho lượng me phù hợp. Lá ổi bạn lót dưới đáy nồi và cho bạch tuộc vào luộc khoảng 10 phút, rồi vớt ra thái miếng vừa ăn.

Bạch tuộc luộc thơm ngon, hấp dẫn đúng vị

+ Bạch tuộc xào tập cẩm:

Đôi khi các bạn hãy đổi sang món bạch tuộc xào để thay đổi hương vị mùi hương của bạch tuộc. Các bạn cần chuẩn bị cần, tỏi tây, cà chua, gừng và các gia vị cần thiết.

Bạch tuộc xào thập cẩm

Sơ chế sạch bạch tuộc, bỏ mắt ruột và làm sạch nhớt. Bạn hòa hỗn hợp rượu trắng cùng nước gừng bóp cùng bạch tuộc để khử mùi tanh đặc trưng và sau đó làm khô, thái nhỏ vừa miếng. Bạn phi thơm gừng, tỏi rồi cho bạch tuộc vào cùng một chút gia vị xào tới khi bạch tuộc ngả màu đục thì cho ra đĩa. Tiếp tục, bạn xào cà chua cần tây vừa chín thì bạn đổ bạch tuộc xào lúc trước vào  đảo đều, thêm chút hạt tiêu cho tăng hương vị. Trang trí món ăn ra đĩa là bạn đã có thành quả của món bạch tuộc xào cần tỏi thơm ngon.

Còn rất nhiều các món ăn ngon khác nhau được chế biến từ bạch tuộc tươi sống rất ngon và bổ dưỡng. Trong những lần tiếp theo giadinhhaisan.com sẽ giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn luôn có những món ăn ngon bên gia đình người thân và bạn bè !

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.