30-06-2016, 9:53 pm

Bạch tuộc tuy có giá thành cao nhưng gần đây đã trở thành món ăn rất phổ biến ở khắp nơi. Với bạch tuộc tươi sống có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon lành. Hấp dẫn nhất phải kể đến các món bạch tuộc nướng thơm ngon tuyệt vời khó có thể cưỡng lại!

bạch tuộc tươi sống

 

Bạch tuộc tươi sống cung cấp tại giadinhhaisan

Bạch tuộc có thể chế biến rất nhiều món ngon như: bạch tuộc xào, bạch tuộc luộc, bạch tuộc nướng, bạch tuộc hấp, bạch tuộc nhúng dấm nhúng mẻ… Nhưng thơm ngon hấp dẫn hơn cả phải nói đến các món bạch tuộc nướng, nhất là đối với những bữa liên hoan ngồi nhâm nhi cùng với chút rượu. Cách làm các món bạch tuộc nướng thơm ngon không khó nhưng không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có cách nướng bạch tuộc hấp dẫn nhất nhé!

Bạch tuộc nướng muối ớt

các món bạch tuộc nướng

 

Món bạch tuộc nướng muối ớt

* Nguyên liệu: 

+ Bạch tuộc: 600gr

+ Ớt, gừng

+ Chanh, rau răm

+ Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

* Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Sơ chế bạch tuộc: lộn trái con rồi bỏ phần bầu, túi mực rồi lôn lại như lúc đầu. Sau đó rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước.

+ Ớt, gừng rửa sạch băm nhỏ để riêng

+ Tiến hành ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, hạt tiêu sao cho vừa ăn. Bỏ thêm cả ớt và gừng và trộn đều rồi để ngấm trong khoảng 15-20p

Bước 2: Nướng bạch tuộc

Có 2 cách để nướng bạch tuộc

+ Nướng bằng lò nướng: làm nóng lò, bỏ bạch tuộc vào khay rồi quết lớp dầu ăn lên miếng bạch tuộc để khi nướng không bị khô. Cho bạch tuộc vào lò nướng khoảng 20 phút là chín.

+ Nướng bằng than hoa: chuẩn bị bếp than đã cháy hồng, đặt vỉ nướng lên trên bếp và xếp bạch tuộc lên trên. Trong khi nướng quết dầu ăn lên miếng bạch tuộc để mềm ngon hơn mà không bị cháy. Nướng đến khi bạch tuộc sang màu vàng đều là chín.

Gắp miếng bạch tuộc chín ra đĩa, cắt ra từng miếng nhỏ. Ăn món bạch tuộc nướng muối ớt kèm với rau răm và muối ớt chanh tiêu để giảm vị tanh. Nướng bạch tuộc bằng than hoa sẽ có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn hơn.

 Bạch tuộc nướng sa tế

bạch tuộc nướng

 

Món bạch tuộc nướng sa tế

* Nguyên liệu:

+ Bạch tuộc: 1kg

+ 1 quả dứa, chuối xanh, khế, rau răm

+ 3 quả ớt xanh, 1 quả ớt chuông

+ Sa tế, dầu ăn, nước tương, tương ớt, gia vị

+ Mật ong  

* Cách chế biến:

+ Cho bạch tuộc vào ướp với muối, hạt nêm, sa tế, tỏi, dầu ăn và mật ong (nếu có vừng có thể rác thêm 1 chút làm tăng độ ngậy). Để bạch tuộc ngấm gia vị trong vòng 1-2 tiếng.

+ Cắt dứa, ớt chuông  thành lát dày, nướng kèm với bạch tuộc.

+ Chuẩn bị bếp than hoa, để vỉ nướng trên bếp và gặp bạch tuộc đặt trên vỉ để dễ dàng lật. Lật đều tay khi nướng để bạch tuộc chín vàng đều, không bị cháy, đồng thời cho cả dứa và ớt lên nướng qua cho thơm. Lưu ý không để bếp quá nỏ lửa.

+ Mực đã chín cắt miếng bày ra đĩa, ăn kèm với chuối xanh, khế, rau răm, dứa  và ớt chuông nướng. Làm thêm chút gia vị gồm muối và ớt xanh để tăng vị cay nồng cho món ăn.

Bạch tuộc càng tươi thì món ăn càng đạt chất lượng cao, do đó lưu ý khi mua bạch tuộc nên chọn bạch tuộc tươi sống, không nên mua loại hàng đông lạnh quá lâu ngày. Chúc các bạn ngon miệng!

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.