11-01-2016, 10:22 am

Như các bạn đã biết, bề bề hay tôm tít là những món ăn hải sản vô cùng hấp dẫn, Chúng là loại hải sản cùng họ với nhà tôm rất giàu canxi và các khoáng chất vi lượng tốt cho sức khỏe. Bề bề được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nướng, hấp, nấu lẩu,…Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món về bề nướng cực hấp dẫn sau ba bước nhé

 

Bề bề nướng hấp dẫn

 

1, Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

Để làm món bề bề nướng thơm ngon, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây, bề bề tươi sống, ớt tươi, sả tươi, và muối nêm. Đầu tiên các bạn đêm bề bề về sau đó bóc lõn chúng ra, chú ý quá trình bóc các bạn cẩn thận để không bị đứt tay.

Đem sả, ớt, tỏi ra bóc vỏ và giã nhuyễn rồi ướp cùng với gia vị vào bề bề thời gian ướp từ 10 - 15 phút. Các bạn đem bề bề đi nướng.

 

bỀ BỀ NƯỚNG

 

2, Chế biến bề bề nướng

Đối với các nướng các bạn có thể lựa chọn bếp than hồng hoặc dùng bếp nướng điện cũng được, nhưng theo lời khuyên của chúng tôi các bạn nên dùng than hồng sẽ ngon hơn. Cho bề bề vào vỉ sau đó nướng đều trên than, lật đều để bề bề chín vàng và thơm.

Hương vị từ con bề bề hấp dẫn bất kỳ ai, thịt bề bề có màu vàng xẹm, thơm sực mùi sả ớt và tỏi.

3, Chế biến món nước chấm bề bề

Để tạo ra những món ăn đỉnh cao, thứ cần thiết cũng sẽ không thể thiếu đó chính là nước chấm món ăn, các bạn có thể dùng nước chấm mắm chanh tỏi ớt hoặc nước mù tạt sẽ làm tăng bị bốc của món ăn.

Kèm theo một chút rau thơm các bạn hoàn toàn có thể được thưởng thức một trong những món nhất vị của bề bề.

Như vậy, chỉ với vài ba bước đơn giản là các bạn sẽ có những món ăn vô cùng hấp dẫn từ chính những con bề bề biển. Chúc các bạn thành công với món ăn.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.