26-05-2016, 5:22 pm

Sò huyết là loài hải sản chứa giá trị dinh dưỡng cao tốt cho cả phụ nữ và đàn ông, đặc biệt là các bà mẹ đang trong thời kì mang thai. Tuy nhiên, phụ nữ trong thời kì mang thai ăn sò huyết như nào là hợp lý? Và làm thế nào để chọn được sò huyết ngon? Tất cả những thông tin này sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ăn sò huyết có tốt hay không?

Bà bầu ăn sò huyết: Bổ mẹ, khỏe con

Theo nghiên cứu y học cổ truyền thì sò huyết là loài hải sản có vị ngọt, tính mặn có tác dụng bổ máu, giúp chữa được một số bệnh như huyết hư, thiếu máu…Sò huyết có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, magne và kẽm..giúp tăng cường sinh lực cho cơ thể. Đông y coi sò huyết giống như một vị thuốc quý gọi là Nê Kham có tác dụng chữa một số bệnh như thiếu máu, kiết lỵ, chảy máu mũi, tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày tá tràng…

Sò huyết có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, thơm ngon, bổ dưỡng như sò hấp, nướng, cháo sò huyết…những món ăn này đặc biệt tốt với những bệnh nhân bị cao huyết áp, suy nhược cơ thể…

Tác dụng của sò huyết đối với bà bầu

Sò huyết là thực phẩm có chứa dinh dưỡng cao do đó nó đặc biệt tốt đối với những phụ nữ đang trong thời kì mang thai. Trong 100g sò huyết có chứa đến 71 kcal calories, protein 11.7g, lipid…ngoài ra còn có một số chất khoáng khác như canxi, sắt, vitamin A, B1, B2, PP, C…giúp tăng cường sức khỏe và bổ máu cho bà bầu.

Hơn nữa, trong sò huyết còn chứa chất axit béo Omega 3, đây là một thành phần quan trọng cho sự phát triển bộ não và mắt của em bé. Canxi cũng được tìm thấy nhiều ở trong sò huyết giúp phát triển khung xương của thai nhi.

Do đó, những phụ nữ đang trong thời kì mang thai nên bổ sung một lượng sò huyết vừa đủ trong các bữa ăn hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho cơ thể và thai nhi.

Cách chọn sò huyết tươi ngon cho bà bầu

Cách chọn sò huyết tươi ngon cho bà bầu

Để món sò huyết ngon và đầy đủ dinh dưỡng bạn nên để ý đến việc chọn sò sao cho tươi ngon. Dưới đây là một số đặc điểm nhận biết sò tươi ngon để các bạn có thể tham khảo thêm:

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến kích thước của sò, không nên lựa chọn kích thước sò quá lớn thịt sẽ bị dai. Bạn nên lựa các con sò có kích thước vừa, không quá lớn, tuy nhiên cũng đừng quá nhỏ để khi nấu không bị quắt mất.

Thứ hai, để chọn được sò tươi bạn nên để ý đến miệng sò. Những con nào mở miệng hoặc lưỡi thè ra bên ngoài thì bạn chọn. Đối với các con ngậm miệng thì bạn nên ngửi qua, thấy có mùi hôi thì không nên mua vì sò đó đã để lâu, rất dễ gặp phải các con bị hỏng, tốt nhất là bạn không nên mua.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn một số thông tin về sò huyết cũng như cách chọn sò huyết tươi ngon. Sò huyết có thể chế biến thành nhiều món ngon, tuy nhiên, với những bà bầu chúng tôi gợi ý các bạn làm món cháo sò huyết rất bổ cho cả mẹ và bé.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.