05-04-2016, 8:38 am

Rất nhiều người có câu hỏi đặt ra là: Bà bầu ăn nhiều tôm có tốt không? vì có một số quan niệm rằng ăn tôm gây co thắt tử cung, dễ xảy thai. Nhưng theo các chuyên gia về dinh dưỡng đã khẳng định quan niệm trên là hoàn toàn sai. Tôm có tác dụng rất tốt tới sức khỏe của người mang thai, cũng như sự phát triển của thai nhi !

Tôm biển có tốt cho sức khỏe bà bầu

Tôm có tốt cho bà bầu?

Thành phần dinh dưỡng trong Tôm:

+ Giàu protein, trong tôm chứa nhiều vitamin B12, omega 3 là những thành phần hỗ trợ cho sự hình thành vành mạch máu. Ngoài ra, omega 3 còn giúp cơ thể giảm 37% nguy cơ bị ung thư ruột.

+ Chất béo trong tôm có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành các màng tế bào trong cơ thể và có khả năng hoạt hóa Enzyme, là thành phần chính của rất nhiều steroid hormone.

+ Với 100g tôm có thể cung cấp được 1/3 lượng Selen mà cơ thể cần hàng ngày để hỗ trợ quá trình ngăn chặn các chất gây ưng thư phát triển và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

+ Cạnh đó, tôm còn chứa rất nhiều DHA tăng cường sự phát triển não bộ và thị lực của trẻ em ngay từ khi còn là thai nhi trong bụng mẹ. Tôm là thực phẩm chưa lượng thủy ngân thấp nên an toàn với sức khỏe bà bầu.

Thành phần dinh dưỡng trong Tôm

Trong tôm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi

Những lợi ích mà tôm đem lại với sức khỏe bà bầu:

+ Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào: Sắt là chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình tổng hợp năng lượng cho cơ thể. Khi cơ thể thiếu năng lượng thì các bà bầu sẽ thấy mệt mỏi, đau đầu chóng, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như thai nhi. Vì thế tôm là thực phẩm chứa nhiều chất sắt rất tốt cho cơ thể mà bà bầu không thể bỏ qua.

+ Bổ sung lượng máu nhất định: Tôm chứa rất nhiều vitamin B12. Khi phụ nữ mang thai thì lượng máu cần thiết cho cơ thể tăng lên, vì thế các bà bầu cần bổ sung cho mình một lượng đầy đủ vitamin B12 sản xuất tế bào hồng cầu để có thể bổ sung một lượng máu dồi dào để cơ thể khỏe mạnh và nuôi dưỡng thai nhi tốt.

+ Cung cấp lượng khoáng chất: Bổ sung lượng khoáng chất thiết yếu cho quá trình phát triển xương và răng của trẻ sau này thì các bà bầu không thể bỏ qua thực phẩm tôm. Tôm cung cấp lượng canxi và phốt pho dồi dào, là những khoáng chất chủ yếu hỗ trợ sự phát triển xương và răng trẻ.

Tôm mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

Tôm mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

+ Cân bằng lượng đường huyết: Bệnh tiểu đường rất nguy hiểm với con người, và đặc biệt là phụ nữ khi mang thai có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường cao hơn người thường. Qua các nghiên cứu các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng trong tôm chứa lượng magie khá cao, có tác dụng ngăn chặn phòng chống bệnh tiểu đường.

+ Ngăn ngừa ung thư: Trong tôm chứa một lượng selen dồi dào, và selen chính là chất dinh dưỡng ngăn ngừa quá trình gây ung thư ở con người. Các bà bầu nên cho món tôm vào thực đơn chính để bổ sung lượng selen cần thiết cho cơ thể hàng ngày.

+ Giúp da, tóc khỏe mạnh: Những thay đổi hormone trong thời thai kì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến làn da, mái tóc của bà bầu làm giảm sự tự tin khi xuất hiện trước mọi người. Một lượng protein đầy đủ sẽ giúp thúc đẩy quá trình hồi phục làn da, mái tóc của các bà bầu thay vì những loại mỹ phẩm đắt tiền, đôi khi còn có tác dụng xấu tới thai nhi. Và tôm chính là nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.