23-06-2014, 4:05 pm

 

Thời gian phụ nữ mang bầu bí là khoảng thời gian có sự ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe sinh sản cũng như sự phát triển của đứa bé sau này. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thời gian mang thai bà bầu không nên ăn các loại thức ăn có nhiều thủy ngân như cá ngừ, cá kiếm, cá mập,…Thủy ngân là loại chất cực kỳ nguy hiểm đối với hệ thần kinh của con người, khi bị nhiễm nhiều nó làm hủy hoại hệ thần kinh của chúng ta. Đặc biệt đối với những đứa trẻ đang  trong bụng mẹ dễ bị dị tật bẩm sinh,...

 

  • Không nên ăn những thực phẩm hải sản sống như gỏi cá, sushi vì những thứ này dễ bị nhiễm khuẩn ecoli. Nên sử dụng  và hải sản đã được chế biến kỹ.
  • Không nên ăn quá nhiều cá trong một mữa, nên phân chia ra hợp lý trong một tuần với số lượng vừa phải để cho co thể hấp thu tốt nhất.
  • Khi ăn hải sản nên lựa chọn đa dạng hơn là ăn duy nhất 1 loại, vì lý do các chất trong hải sản có sự đa dạng và đầy đủ hơn.
  • Phụ nữ mang thai không nên ăn những thứ có chứa nhiều vitamin A như gan cá, nội tạng cá ,.. Khi lượng vitamin A quá nhiều có thể dẫn tới việc ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Các loại hải sản có chứa nhiều đạm và dinh dương, chính vì vậy bà bầu nên chọn một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ rau xanh. Như vậy, thai nhi sẽ phát triển đều hơn.

Các sản phẩm khuyên dùng: Cá kèo, Cá quả, Tôm, Cá chìa vôi...

 

Bài viết liên quan:

BTV GIANHHAISAN.COM

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.