23-06-2014, 11:00 am

Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học, khi người phụ nữ mang thai có sử dụng thức ăn có đều các món hải sản thì trẻ khi sinh ra có chỉ số IQ cao hơn. Thực nghiệm đã cho thấy điều này là chính xác, và cá hay hải sản đều là thực phẩm cần thiết và quan trọng cho não bộ của thai nhi.

Tin bài có liên quan:

 

Ăn hải sản và cá khi mang thai giúp trẻ thông minh

Các nghiên cứu lại lại bị mâu thuẫn với một nhóm các nhà khoa học Anh và Mĩ cho rằng phụ nữ mang thai hạn chế ăn hải sản để tránh nguy cơ nhiễm nhiều thủy ngân cho cơ thể.

Thủy ngân tồn tại một lượng nhỏ trong một vài loài cá hải sản, chất này khi vào cơ thể có thể tích tụ và gây nguy hiểm cho cơ thể của bà mẹ cũng như hủy hoại csac tế bào thần kinh của bào thai. Đây thực sự là một mối quan ngại đối với những phụ nữ mang thai. Mặt khác, trong cá có chứa nhiều Omega 3 và nhiều khoáng chất vi lượng khác giúp cho sự phát triển của não bộ thai nhi.

Các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục hoàn thiện công trình khoa học này để đứa ra những liệu đồ quan trong trong việc sử dụng hải sản cho phụ nữ mang thai. Trong hải sản luôn tồn tại song song cả những thức cần thiết cho cơ thể và cả những độc tố, vậy cần phải sử dụng chúng như nào để cho hợp lý nhất.

Ăn hải sản khi mang thai giúp trẻ thông minh

Nghiên cứu tiếp tục thực hiện trên hơn 11 ngàn phụ nữ ở Anh về thói quen ăn uống.

Trong thời gian mang thai, những người phụ nữ này được sử dụng bảng hỏi để điều tra, nghiên cứu các nhân tố quan trọng đới với sự phá triển của trẻ nhỏ. Sau khi chào đời đứa trẻ cũng được theo dõi nghiên cứu quá trình phát triển của chúng để đánh giá mối quan hệ giữa hải sản và phụ nữ mang thai.

Trẻ con thông minh hơn khi ăn hải sản

Với các kết quả nghiên cứu trên dù không được ông nhận nhưng cũng cho thấy được lợi ích của sử dụng hải sản cho người phụ nữ mang thai.

Theo đó, các nhà khoa học cũng khẳng định những người phụ nữ mang thai có sử dụng hải sản ít nhất hai lần mỗi tuần khi sinh con ra có chỉ số IQ và mọi thứ đều phá triển nhanh hơn so với những bà mẹ và đứa trẻ còn lại.

Với công trình nghiên cứu này, các nhà khoa học đã hỉ ra tầm quan trọng của việc sử dụng hải sản trong các bữa ăn của phụ nữ mang bầu. Sự quan trọng của nó ảnh hưởng nhiều đến sự phart triển của thai nhi cả trong bụng lẫn sau khi chào đời.

Tham khảo một số sản phẩm thuỷ sản bổ dưỡng:

 

 

BTV GIADINHHAISAN

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.