20-06-2014, 10:57 am

Ăn hải sản đúng cách là vừa có thể thưởng thức được vị ngon của hải sản trong miệng, lại vừa đảm bảo sức khỏe, thậm chí còn tăng cường sức khỏe.

Ăn hải sản đúng cách

Trên thế giới có rất nhiều loại hải sản khác nhau và có thể chế biến được vô vàn món ăn. Có nhiều người coi hải sản là món ăn yêu thích nhưng lại luôn lo lắng một điều là sợ béo và quá nhiều chất dinh dưỡng nên phản tác dụng.

Thực tế cho thấy, hàm lượng cholesterol có trong trứng tôm, cua và các loại hải sản vỏ cứng khá cao. Tuy nhiên, có vẻ như người dùng đã quên mất một chỉ số nữa bão hòa có trong sản phẩm, đó là lượng acid béo có tác dụng hãm lại sự gia tăng của lượng cholesterol. Cholesterol trong hải sản thường tập trung ở trứng và đầu nên khi ăn, nếu tránh 2 phần này thì sẽ có thể tránh được lượng lớn cholesterol vào cơ thể.

Ăn hải sản có thể ngừa bệnh tim mạch

Các nhà khoa học cũng đã tìm hiểu cuộc sống của người Eskimos. Những người dân này có tỉ lệ mắc các bệnh tim mạch cực ít và thực ăn chính của họ là cá ở vùng biển sâu. Những con cá ở đây thì lại có lượng acid béo cao nên có thể giảm được lượng lớn cholesterol hạn chế được các bênh liên quan đến tim mạch. Các loại cá điển hình có lượng acid béo lớn như: cá hồi, cá mòi, cá thu và cá chình

Tin tức liên quan:

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.