19-06-2014, 9:53 am

Bạn có biết rằng, hải sản là một loại thực phẩm cực kỳ quan trọngv à nhiều vitamin khoáng chât quan trọng cho cơ thể con người. Dưới đây là tổng số những món ăn hải sản cự kỳ có lợi cho sức khỏe.

Tham khảo thêm:

Các món ăn làm từ cá hồi

Các món ăn làm từ cá hồi

Cá hồi có chứa nhiều vitamin và Omega 3 tốt cho mắt và có tác dụng chống lão hóa. Cá hồi là loại hải sản nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Có chế độ ăn hợp lý và có món cá hồi sẽ làm cho sức khỏe gia đình bạn tốt hơn. Tuy nhiên cá hồi có chưa nhiều Natri cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều cá hồi nhé, đặc biệt những người đang bị huyết áp cao thì hạn chế ăn món cá hồi này.

Cua là hải sản dễ mua dễ làm mà ngon

Cua là hải sản dễ mua dễ làm mà ngon

Cua là loại thực phẩm phổ biến được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Trong cua có chứa nhiều vitamin, protein và Omega 3 và đặc biệt là canxi tốt cho xương khớp. Tuy nhiên những người đang bị mỡ máu hoặc béo phì, dư thừa cholessterol thì không nên ăn những món này.

Các món ăn từ mực giàu chất dinh dưỡng

Các món ăn từ mực giàu chất dinh dưỡng

Mực là loài hải sản ở biển, chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như nướng, hấp, khô mực và luộc. Trong con mực có chứa nhiều vitamin khoáng chất: như can xin Omega 3, protein,..Sử dụng mực trong bữa ăn hàng ngày đều đặc hợp lý là một cách để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn và rất tốt cho sức khỏe.

Hàu - sản vật khó cưỡng từ biển khơi

Hàu - sản vật khó cưỡng từ biển khơi

Trong hàu giàu Tyrosine, kẽm, axit béo Omega- 3, Protein và lượng cholesterol thấp. Hàu được xem giống như thần dược giúp cải thiện khả năng tình dục ở Nam giới.

Một con hàu có nương lượng rất lớn, chỉ với 3 con hàu tương đương với năng lương cơ thể bạn sử dụng trong một ngày. Và cũng không nên ăn hàu sống sẽ có nguy cơ bị ngộ độc.

Con trai loại hải sản dễ tìm

Con trai loại hải sản dễ tìm

Trai là loại thực phẩm dễ chế biến, trong con trai có chứa nhiều vitamin A, B và các khoáng chất. Sử dụng trai thường xuyên sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều tyrosine.

Các loại sò

Con trai loại hải sản dễ tìm

 cũng là một loại hải sản ngon và hấp dẫn. Trong sò chứa nhiều khoáng chất quan trọng giúp cơ thể giảm đi nguy cơ bị đột quỵ và mất trí. Ngoài ra món sò còn thích hợp với những người muốn giảm cân.

Các loại tôm

Con trai loại hải sản dễ tìm

Tôm là loại hải sản phổ biến dễ tìm kiếm. Trong con tôm có nhiều khoáng chát vitamin, kẽm, caxi. Ăn tôm thường xuyên với chế độ ăn hợp lý sẽ tăng thêm sức khỏe cho bạn. Tuy nhiên, trong các loại hải sản này có chứa nhiều đạm, những người đang có nguy cơ thừa đạm thì nên tạm dừng ăn món này.

Các loại ốc biển và ngao

Các loại ốc biển và ngao

Ốc ngao cũng là hai nhóm hải sản phổ biến, ốc và ngao có chứa nhiều vitamin đặc biệt là protein. Hai loại thực phẩm này cung cấp nguồn năng lượng cao cho cơ thể. Tuy nhiên không nên lạm dụng đối với người đang thừa đạ, vì có thể dẫn đến những hậu quả không tốt.

Tôm hùm

Tôm hùm là loại hải sản giàu dinh dưỡng, 1 con tôm hùm có chứa rất nhiều vitamin và các loại axit amin. Tôm hùm làm cho bữa ăn của gia đình bạn giàu năng lượng. Tuy nhiên đối với những người đang thừa cholessterol thì không nên ăn món này.

BTV GIADINHHAISAN

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.