21-09-2016, 1:55 pm

Hiện nay tại đất sài thành có rất nhiều hải sản chiếm đươc vị trí quan trọng đối với người tiêu dùng bởi không chỉ vì chất lượng, hương vị mà nó còn là vì cách chế biến khác nhau, không ngừng được cải tiến. Một trong những cách chiếm được lòng tin của thực khách tại sài gòn đó là hải sản rang muối.

Dưới đây là 6 loại hải sản rang muối được thực khách săn lùng nhiều nhất.

Càng cúm rang muối

Càng cúm rang muối

 

 

1. Càng cúm rang muối

  • Càng cúm đó là cua biển, với kích thước không lớn, đặc điểm của loài này là vỏ cứng, mai có màu xám lốm đốm, càng vàng nhạt, dưới bụng trắng ngà.
  • Hiện nay tại sài gòn càng cúm được biết đến là loại hải sản có thịt thơm, dai ngon...và cùng với đó là cách chế biến như: xào me, nướng, hấp.. nhưng chẳng có gì vượt qua được cách chế biến đó là rang muối.
  • Tưởng chừng như chế biến càng cúm rang muối rất cầu kỳ nhưng thực chất đây là loại hải sản sản rất dễ chế biến, chỉ cần luộc tái, rồi đem xào thơm với dầu tỏi phi, rắc thêm muối ớt là bạn đã có thể thưởng thức.

Ốc hương rang muối

Ốc hương rang muối

2. Ốc hương rang muối

  • Bởi ốc hương đã có vẻ đẹp bề ngoài nhưng thịt bên trong còn tuyệt vời hơn nhiều..độ dai ngon của thịt tạo nên vẻ hấp dẫn của nó khi được chế biến bằng rang muối.

3. Ốc cà na và ốc cau rang muối

  • Đây là hai loại hải sản có độ giống nhau cao nhất, nó giống nhau từ kích thước, hương vị, độ giai và giòng nên không ít người đã nhầm lẫn với chúng.
  • Nhưng thực chất đối với người sành ăn phân biệt hai loại hải sản này không khó, ốc cà na có màu đen tuyền, còn ốc cau có màu vàng nhạt và không ngon bằng ốc cà na, nhưng chúng có độ dai và dòn thu hút được nhiều thực khách.

Ốc mỡ rang muối

4. Ốc mỡ rang muối

  • Đây là loại hải sản được chế biến từ phương pháp sào me thông thường, qua bàn tay khéo léo của đầu bếp, loại hải sản rang muối này đã được các hương vị của muối và ớt tạo nên tên tuổi của chúng với thịt ốc dày dặn tạo nên sự chắc chắn khi thưởng thức nó.

Càng ghẹ rang muối

Càng ghẹ rang muối

 

5. Càng ghẹ rang muối

  • Càng ghẹ rang muối là món hải sản đang làm mưa làm gió trên thị trường ẩm thực sài gòn. Một đĩa hải sản rang muối cần hội tụ từ độ cay, độ mặn, vị thơm,và độ nóng, đặc biệt là kích thước cũng như độ cứng của càng ghẹ...

Ốc cà na rang muối

Ốc cà na rang muối

6. Ốc bông rang muối ớt

  • Đây là loại hải sản mà thực khách bình dân rất ưa thích, ngoại hình loại ốc này có khi rất giống với ốc hương, tuy nhiên nó không ngon bằng ốc hương nên chỉ sử dụng cho bình dân.. ngược lại nó cũng có vẻ cuốn huốt riêng đó là phần thịt dai, thơm, cắn đã làm khách hàng rất hài lòng.

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.