29-04-2016, 3:27 pm

Hải sản là thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi sự đang dạng và nó còn cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên ăn hải sản cũng cần phải có chế độ thích hợp và những lưu ý cần thiết để tránh những đáng tiếc xảy ra. Hãy cùng tìm những điều cấm kị khi ăn hải sản dưới đây để bạn có một bữa ăn ngon trọn vẹn nhé!

1: Không ăn hải sản chưa nấu chín kỹ

Chỉ ăn hải sản đã nấu chính kỹ

 

Chỉ ăn hải sản đã nấu chính kỹ

  • Hải sản cần được nấu chín kỹ để đảm bảo sự an toàn cho bạn và người thân. Trong hải sản thường chứa vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, loại vi khuẩn này chịu nhiệt rất tốt, bạn phải đảm bảo nhiệt độ > 80 độ c và đun liên tục trong 4, 5 phút thì mới loại bỏ được.
  • Còn với thịt cua thì bạn đặc biệt lưu ý, nó có chứa nang trùng “lungfluke” nếu bạn không nấu chín, kỹ thì rất dẽ mắc phải bệnh “đỉa phổi”, để lâu trong cơ thể nó sẽ lây lan ra nhiều bộ phận khác dẫn tới bại liệt, co giật. Theo khuyến cáo thì với cua bạn phải đun ít nhất từ 20 cho tới 30 phút.

Lưu ý: Không nên ăn gỏi hải sản và nhất là bạch tuộc tươi sống 

2: Ăn hải sản với uống bia cùng lúc dễ bị bệnh gút

Ăn hải sản uống bia làm tăng nguy cơ bị bệnh gút

 

Ăn hải sản uống bia làm tăng nguy cơ bị bệnh gút

Đây là vấn đề đã được nhắc tới nhiều lần tuy nhiên nhiều người vẫn chưa ý thức được điều này.  Như các nhà khoa học đã phân tích thì trong hải sản có chứa nhiều chất purine, khi quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người diễn ra nó sẽ hình thành ra axit uric. Khi bạn uống bia thì đã vô tình thúc đẩy, tăng tốc quá trình hình thành axit uric trong cơ thể, tạo ra axit uric dư thừa, nó tích tụ dần ở các mô, khớp xương và dẫn đến bệnh gút.

3: Ăn hải sản thì đừng ăn trái cây, uống trà

Không nên ăn hải sản cùng với hoa quả, uống trà

 

Không nên ăn hải sản cùng với hoa quả, uống trà

Bạn tuyệt đối không ăn trái cây hay uống trà cùng với hải sản vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ Protein của cơ thể và có thể làm bạn bị đau bụng đó. Trong hoa quả, trà có chứa nhiều tannin, loại chất này khi kết hợp với protein và canxi trong hải sản sẽ tạo ra loại canxi không hòa tan kích thích tới đường tiêu hóa và sẽ gây ra tình trạng nôn mửa, đau bụng…

4: Hải sản để qua ngày phải được cấp đông ngay

Hải sản cần được cấp động nếu không sử dụng hết

 

Hải sản cần được cấp động nếu không sử dụng hết

Hải sản nếu bạn muốn để qua ngày thì phải được cấp đông ngay để đảm bảo về chất dinh dưỡng. Nếu gặp ngày nắng nóng hay nhiệt độ cao thì hải sản sẽ nhanh bị hỏng, phân hủy.

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.