02-07-2016, 10:14 pm

Mực là một loại hải sản có tính hàn rất phù hợp để chế biến các món ăn trong ngày hè, do đó rất được các bà nội trợ lựa chọn. Cùng tham khảo 3 món mực xào tuyệt ngon chắc chắn hao cơm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Mực rim cay cho tiết trời mát dịu

3 món mực xào ngon tuyệt

 

Mực rim cay

Nguyên liệu:

+ Mực trứng nhỏ: 1kg

+ Hành tím, tỏi

+ 1 muỗng cafe ớt bột

+ 1 muỗng cafe ớt ngọt

+ Đường, hạt nêm, muối, nước mắm

Cách chế biến

+ Làm sạch mực, khía dọc thân mực 1 đường để khi đun mực cong lại đẹp hơn. Để ráo nước rồi cho mực vào đun qua để mực ra bớt nước. Sau đó vớt mực ra để ráo

+ Thái nhỏ hành, tỏi để riêng

+ Dùng nồi hoặc chảo, cho 1 chút đường và 1 chút nước vào đun đến khi ngả màu nâu thì đổ mực vào đảo đều.

+ Nêm nếm muối, hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó bỏ hành, tỏi thái nhỏ cùng ớt đã chuẩn bị vào đảo đều

+ Đun to lửa để mực cạn bớt nước, khi mực đã săn lại cho thêm 1 muỗng nhỏ nước mắm và 1 chút đường vào đảo đều đến khi mực chuyển màu vàng đều và cạn hết nước thì tắt bếp.

Bày mực rim ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức nhé. Món mực rim cay dù ăn với cơm hay làm món nhậu cùng đều tuyệt cả. Đảm bảo ăn rồi sẽ lại muốn thử thêm lần nữa!

Mực xào tỏi độc đáo thơm lừng

mực xào độc đáo thơm ngon

 

Mực xào tỏi

Nguyên liệu:

+ Mực ống: 1 con to

+ Mực sữa: 6 con

+ Tỏi, muối tinh, bột bắt

+ Rượu trắng

+ Nước xốt thịt nướng (có thể mua ở các siêu thị)

+ Dưa chuột, hành lá

Cách chế biến:

+ Làm sạch mực để cho ráo nước. Băm nhỏ tỏi để riêng

+ Bỏ mực vào tô lớn, cho 1 chút rượu trắng, 1 chút muối và bột bắp vào trộn đều (Rượu trắng giúp giảm mùi tanh của mực, tạo hương vị đặc biệt cho món ăn)

+ Dùng chảo đáy sâu, cho dầu vào đun sôi sau đó thả mực vào chiên  (Chiên ngập dầu sẽ làm mực có màu đẹp không bị cháy)

+ Mực đã chuyển màu vàng rộm, vớt ra đĩa để ráo dầu. Sau đó thái mực ống thành khanh nhỏ vừa ăn.

+ Bắc lại chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi bỏ tỏi băm vào đảo đều đến khi tỏi thơm. Cho 2 muỗng nướng xốt thịt nướng vào khua đều sau đó bỏ mực vào đảo. Bật lửa lớn và đảo nhanh tay khoảng 1 phút thì tắt bếp. Đun lâu mực sẽ bị cháy và mất độ giòn.

Bày mực ra đĩa cùng vài lát dưa chuột và chút hành lá thái nhỏ. Món mực xào tỏi thơm lừng này đảm bảo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đấy!

Mực xào hẹ phong cách Trung Hoa

mực xào tuyệt ngon

 

Mực xào hẹ

Nguyên liệu:

+ Mực tươi: 2 con cỡ vừa

+ Ớt chuông, gừng, tỏi

+ 1 nắm lá hẹ

+ 1 muỗng canh “kíp chấp” (hay còn gọi là “giấm Tiều” có thể mua được ở các cửa hàng bán đồ Tàu)

+ 1 chút muối

Cách chế biến:

+ Làm sạch mực, khía mực thành các ô nhỏ để miếng mực trông đẹp mắt, thái mực thành miếng vuông vừa ăn.

+ Hẹ lấy phần lá rửa sạch rồi cắt khúc dài. Ớt chuông bỏ phần hạt, thái sợi dài. Gừng, tỏi đập dập.

+ Bắc 1 nồi nước cùng 1 chút xíu muối đun sôi lên rồi thả mực vào luộc qua. Sau đó vớt ra thả vào bát nước đá để mực săn lại và trắng hơn.

+ Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu rồi bỏ gừng, tỏi và kíp chấp vào đảo đều cho thơm.

+ Tiếp đó đổ mực vào đảo nhanh tay trên lửa lớn rồi bỏ lá hẹ và ớt chuông vào đảo đều.  Nêm nếm thêm 1 chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món ăn mang chút hương vị Trung Hoa lạ miệng này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Hãy cùng trổ tài để cả gia đình thưởng thức nhé!

 

 

 

Tin tức liên quan

Đăng kí nhận bản tin

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn.